Ronaldo tuyên bố đanh thép sau buổi hầu tòa trốn thuế khiến tất cả nể phục

Kết thúc phiên điều trần, siêu sao người Bồ Đào Nha tái khẳng định sự vô tội của mình xung quanh vụ lùm xùm ngoài sân cỏ kéo dài suốt từ đầu hè.

Suốt hai tháng qua, Cristiano Ronaldo luôn phải chịu những áp lực bủa vây của dư luận sau khi bị cơ quan thuế vụ Tây Ban Nha cáo buộc trốn thuế khoản tiền 14,7 triệu euro trong giai đoạn từ 2011-2014. Căn cứ theo luật pháp nước sở tại thì nếu bị kết luận có tội, siêu sao người Bồ Đào Nha sẽ phải nộp phạt 28 triệu euro và đối diện với án tù từ 3-5 năm.

Khoảng 11h30 (giờ địa phương), chiếc xe chở Cristiano Ronaldo, người đại diện Jorge Mendes và luật sư Antonio Lobo Xavier đã có mặt ở toà án số 1, khu đô thị Pozuelo de Alarcon, ngoại ô thành phố Madrid, để dự phiên điều trần liên quan đến cáo buộc trốn thuế.

Trưa hôm qua 31/7 (giờ địa phương), Ronaldo đã lần đầu tiên hiện diện ở tòa án Tây Ban Nha tại thủ đô Madrid để tham gia phiên điều trần xung quanh nghi án trốn thuế của mình. Kết thúc không lâu sau đó, tin đồn bất ngờ dấy về việc tiền đạo 32 tuổi đã gặp bất lợi trong quá trình chứng minh sự trong sạch của mình trước vành móng ngựa.

Tuy nhiên theo diễn biến mới nhất, CR7 đã chính thức lên tiếng phủ nhận hoàn toàn mọi cáo buộc vô căn cứ với phát biểu đanh thép của mình: “Nếu tên tôi không phải là Cristiano Ronaldo, tôi đã không ngồi đây, đối diện với các vị”.

“Tôi chưa bao giờ che giấu bất cứ điều gì, đặc biệt là những ý đồ trốn thuế. Sự trong sạch của tôi rồi sẽ sớm được làm sáng tỏ.”

“Kho bạc nhà nước Tây Ban Nha biết rõ từng chi tiết về thu nhập của tôi. Tôi đã báo cáo với họ rõ ràng từng khoảng một. Tôi luôn nộp thuế một cách tự nguyện bởi mỗi công dân đều phải kê khai và nộp thuế đầy đủ dựa theo thu nhập cá nhân. Đối với những người đã biết tôi là ai, họ biết tôi luôn hỏi cố vấn của mình để cập nhật mọi thông tin và nộp thuế đầy đủ. Tôi không muốn vướng vào những rắc rối.”

Ronaldo tuyên bố đanh thép thách thức nghi án trốn thuế

“Khi tôi gia nhập Real Madrid, tôi không thành lập thêm bất cứ công ty nào khác để quản lý bản quyền hình ảnh. Tôi chỉ có duy nhất một công ty về bản quyền hình ảnh tại Anh được thành lập năm 2004 do những luật sư mà Manchester United giới thiệu. Công ty này ở Anh đã được Kho bạc nhà nước xác nhận hợp pháp.”

“Đã đến lúc công lý được thực thi rồi. Tôi tin vào sự công bằng và hy vọng một phán quyết đúng đắn sẽ được đưa ra. Để tránh những áp lực không cần thiết, tôi sẽ không bình luận thêm về vấn đề này cho đến khi có quyết định chính thức của tòa án.”

Bài liên quan