Nếu bầu Đức làm chủ tịch, VFF sẽ đại cải tổ?

Danh sách đề cử bổ sung ứng viên cho Đại hội VFF mới đây bất ngờ một số CLB đã đề cử bầu Đức vào vị trí Chủ tịch VFF.

Những người yêu bóng đá Việt Nam rất hứng thú với việc bầu Đức lên làm chủ tịch VFF bởi cá tính dám nghĩ, dám nói và dám làm của ông.

Không những vậy trước thềm Đại hội VFF nhiệm kỳ VIII, bầu Đức cũng đang khẳng định được tầm ảnh hưởng của mình. Cụ thể là trong việc công kích bầu Tú vì cho rằng ông này nắm quá nhiều chức danh, không thể ứng cử thêm chức Phó Chủ tịch phụ trách tài chính.

Sau đó đến việc phản ứng chuyện ông không có tên trong danh sách ứng cử dù được các thành viên VFF giới thiệu. Cũng từ đó mà những sai sót về mặt lý của Tiểu ban nhân sự Đại hội cũng được vạch ra khiến bộ phận này phải sửa sai bằng việc gia hạn thời gian cho các thành viên giới thiệu bổ sung lần 2.

Tuy nhiên nếu bầu Đức làm Chủ tịch VFF, có lẽ điều kiện đầu tiên là phải giải quyết được tất cả những lý do mà ông đưa ra. Điều đó đồng nghĩa với việc VFF sẽ phải cải tổ một cách toàn diện.

Ông Lê Hùng Dũng là doanh nhân đầu tiên làm Chủ tịch VFF. Rất nhiều người đã đặt kỳ vọng bầu Đức sẽ là nhân vật thứ 2 khi nhìn vào những đóng góp của ông cho bóng đá Việt Nam.

bầu Đức

Bầu Đức được đề cử làm chủ tịch VFF.

Không làm chủ tịch VFF, bầu Đức vẫn có thế lực?

Thực tế bầu Đức không chút hào hứng với chiếc ghế phó chủ tịch VFF, lý do ông đưa ra là vì công việc kinh doanh.

“Lý do bởi công việc kinh doanh của tôi không cho phép. Tôi chỉ có thể đóng vao trò trợ giúp ở cấp phó chứ không thể giữ vai trò chủ lực được. Những người có đủ điều kiện thời gian, trình độ làm sẽ tốt hơn tôi rất nhiều”, bầu Đức từng chia sẻ.

Cho đến hiện tại ông bầu phố Núi đã xin rút khỏi chiếc ghế phó chủ tịch VFF và không ứng cử vào nhiệm kỳ mới. Dù không làm quan ở VFF nhưng tiếng nói của ông bầu này vẫn có ảnh hưởng rất lớn đến VFF bởi những gì mà ông bầu này cống hiến cho bóng đá Việt Nam.

Hẳn nhiều người ai cũng biết khi bầu Đức còn tại chức phó chủ tịch, trong cả khoảng thời gian ấy ông bầu này rất ít khi đi họp hành nhưng không ai có thể phủ nhận vai trò và quyền uy của ông.

Không những vậy, sau nửa nhiệm kỳ, Chủ tịch Lê Hùng Dũng rút lui vào hậu trường vì lý do sức khỏe thì bầu Đức cũng đã thể hiện được phần nào đó vai trò “làm trưởng” của mình bên cạnh Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn.

Minh chứng rõ nhất này là ông chủ trương cầm cờ trong việc đòi sa thải HLV Miura và hậu thuẫn để HLV Hữu Thắng thay thế dẫn dắt ĐTQG và U23 Việt Nam.

Sau khi U22 Việt Nam thất bại ở SEA Games 29, cũng chính bầu Đức đã giúp VFF đưa HLV Park Hang-seo về thay thế Hữu Thắng.

Đấy là bước ngoặt đóng góp vào chiến tích của U23 Việt Nam tại VCK U23 Châu Á.

Hiện giờ bầu Đức đã xin từ chức nhưng vẫn nói sẽ giúp đỡ hết mình cho bóng đá Việt Nam khiến nhiều người không khỏi hoài nghi việc bầu Đức thoái lui chỉ để rảnh hơn đôi chút làm kinh doanh, còn những chuyện của VFF ông vẫn tham gia nhưng dưới danh nghĩa là chủ tịch một CLB.

Bài liên quan