Mục tiêu của Công Vinh và HLV Miura là gì tại V-League 2018?

Trong buổi ra mắt đội bóng sáng 5/1 tại TP.HCM, Công Vinh và HLV Miura đã tuyên bố rất nhiều mục tiêu cho tương lai gần. Trong đó, TP.HCM mơ sẽ là thế lực lớn của bóng đá Việt bắt đầu từ V-League 2018.

Để phục vụ cho mục tiêu TOP 3 trong năm 2018, Công Vinh cho biết đã đầu tư rất mạnh vào thị trường chuyển nhượng để nâng cấp CLB. 13 cầu thủ ra đi nhưng sẽ có đến 10 cái tên gia nhập CLB rất chất lượng.

Trong đó có thể kể đến những cầu thủ từng khoác áo các ĐTQG như Phi Sơn, Ngọc Đức, Ngọc Thịnh, Hải Anh, Văn Thanh, Thanh Diệp… Về phần ngoại binh, HLV Miura sẽ được đầu tư 3 cái tên chất lượng như Gonzalo, một trong những chân sút tốt nhất lịch sử V-League vừa kết thúc hợp đồng với CLB Hà Nội.

Mục đích của Công Vinh cho biết khi lấy Gonzalo chính là muốn biến ngoại binh này trở thành cầu thủ nội. Công Vinh đang gấp rút hoàn tất hồ sơ để cầu thủ gốc Argentina trở thành nội binh, giúp CLB TP.HCM sẽ có 3 suất ngoại binh trong đội hình ra sân từ năm nay.

HLV Toshiya Miura trong ngày ra mắt CLB TP.HCM sáng 5/1.

HLV Toshiya Miura trong ngày ra mắt CLB TP.HCM sáng 5/1.

Ngoài Gonzalo được nhắm sẵn ở hàng tiền đạo, nếu mọi việc trơn tru, Công Vinh đã sẵn sàng ký hợp đồng với chân sút có đẳng cấp người Brazil mà như cựu đội trưởng ĐTQG thông báo là “cầu thủ này từng đá ở giải Series A của Brazil và mùa trước khoác áo CLB chơi ở J-League 1”.

Cầu thủ này sẽ sang TP.HCM vài ngày tới để ký hợp đồng với CLB. Chất lượng của ngoại binh này thuyết phục Công Vinh không cần xem thử việc mà ký hợp đồng ngay. Bên cạnh đó, suất ngoại binh còn lại cũng là tuyển thủ U20 Brazil đã từng thi đấu ở giải VĐQG Brazil và giải VĐQG Bồ Đào Nha.

Cầu thủ này chơi tiền vệ trung tâm và sẽ trợ giúp đắc lực cho cặp tiền đạo ngoại mà Công Vinh tính toán. Nếu có thêm chữ ký của Văn Thuận, nội binh sáng giá nhất của CLB cùng thành phố năm nay, hàng công của TP.HCM rất đáng ngại.

cong vinh phat bieu trong le ra mat miura

Công Vinh đặt mục tiêu cao cùng CLB trong mùa bóng mới.

Chưa kể Quyền Chủ tịch CLB TP.HCM còn “bê” nguyên bộ sậu ĐTQG dưới thời HLV Miura và Công Vinh còn thi đấu về đội làm việc. Ngoài HLV Miura, ê-kíp trợ lí đi kèm ông thầy Nhật Bản rất hùng hậu với HLV thể lực Martin Forkel, trợ lý ngôn ngữ Hùng Cường…

Chính cơ sở đó giúp HLV Miura tự tin về cách đặt mục tiêu ngay trong lần đầu dẫn dắt một CLB V-League. HLV người Nhật Bản cho biết: “Tôi rất vui vì được trở lại Việt Nam làm việc, hạnh phúc khi được chứng kiến những gương mặt thân quen, các CĐV Việt Nam nhiệt tình.

Tôi sẽ quyết tâm đưa TP.HCM thành đội bóng mạnh trong tương lai, mục tiêu là TOP 3 năm nay và vô địch trong tương lai gần. Hy vọng đội bóng sẽ mạnh mẽ, đoàn kết đạt thành tích cao để đền đáp lại sự mong mỏi của CĐV thành phố”.

cac tan binh tp hcm

Các tân binh CLB TP.HCM mùa giải 2018.

“Nhận chức vụ mới này, tôi rất háo hức chờ trải nghiệm mới. Tôi từng có quá trình lâu dài làm việc ở cấp CLB trước khi dẫn dắt ĐTQG Việt Nam nên thử thách này không có gì khác biệt. Tôi cũng quá quen với áp lực và không ngại gì sức ép từ bên ngoài. Tôi không cảm thấy khó khăn gì khi làm việc với những cầu thủ tôi đã quen biết trước đây”.

Trong ngày ra mắt HLV Miura và nhiều cầu thủ mới, Công Vinh cũng chia sẻ về logo mới của CLB. Với hình ảnh chiếc thuyền, Công Vinh muốn CLB của mình sẽ rẽ sóng vượt giông bão vươn ra biển lớn. “Muốn bạn bè biết đến nhiều hơn thì đội bóng phải vô địch V-League. Như thế mới có thể tham dự AFC, AFC Champions League…. TP.HCM là đầu tàu kinh tế, văn hoá lớn của cả nước nên hình ảnh con tàu rất phù hợp với CLB”, Công Vinh nói.

Chia sẻ về chuyện lấy cầu thủ, Công Vinh tự tin: “Trong số những Chủ tịch CLB ở V-League bây giờ thì tôi là người duy nhất có chuyên môn từ cầu thủ ra, tôi rất hiểu những tâm tư sinh hoạt của anh em.

Với đội của tôi thì tôi lấy người về và đề cao vấn đề đầu tiên là về tư cách đạo đức. Tôi đã bàn với HLV Miura khá thường xuyên khi lấy người mới. Là cầu thủ ra tôi biết họ sinh hoạt lối sống như thế nào. Tôi muốn họ tập luyện sinh hoạt chuyên nghiệp nhất, không để cầu thủ nào thiệt thòi.

Tôi đã bàn với HLV Miura sau khi có ý kiến của HLV thể lực Martin Forkel, sẽ tạo mọi điều kiện về trang bị máy móc thiết bị, kiểm tra thể lực, tim mạch… những chế độ cầu thủ xứng đáng được hưởng để nâng cao thể lực cầu thủ”.

Bài liên quan