Mùa hè này, chuyển nhượng thế giới sẽ dồn về La Liga

Không có điều kiện tài chính tốt như những đội bóng nhà giàu, nhiều CLB nghèo ở La Liga thường nhắm đến các cầu thủ giá rẻ nhưng không hề kém chất lượng để chuẩn bị cho mùa giải mới.

Mùa chuyển nhượng Hè năm nay vẫn có rất nhiều món hàng “ngon, bổ, rẻ” đang được rao bán ở La Liga. Đáng chú ý nhất trong số các cầu thủ giá rẻ nhưng chất lượng cao là tiền đạo Sandro Ramirez của Malaga.

Sandro (21 tuổi) bắt đầu chơi bóng chuyên nghiệp cho đội trẻ Barca và sau đó được đôn lên đội 1 vào năm 2014. Nhưng do không thể cạnh tranh nổi suất đá chính nên Sandro bị Barca bán sang Malaga vào mùa Hè 2016.

Sandro là một bản hợp đồng trẻ chất lượng của Malaga

Ngay mùa giải đầu tiên chơi cho Malaga, Sandro đã đóng góp đến 14 bàn sau 30 trận ra sân ở La Liga 2016/17. Cũng chính nhờ vừa trải qua một mùa giải thi đấu thành công mà anh đang được rất nhiều đội bóng quan tâm.

Đáng nói hơn là điều khoản bồi thường hợp đồng của Sandro với Malaga chỉ là 6 triệu euro, nên sẽ rất thuận lợi để đội bóng nào đó muốn mua anh.

Ngoài Sandro, danh sách cầu thủ giá rẻ nhưng chất lượng cao còn rất nhiều gương mặt khác, điển hình là hậu vệ cánh phải Alvaro Odriozola đang chơi cho Real Sociedad B và hiện cũng là thành viên của U21 Tây Ban Nha.

Alvaro Odriozola được giới chuyên môn đánh giá khá cao, với mức giá thấp không tưởng

Odriozola chỉ còn ràng buộc hợp đồng với Sociedad đến tháng 6/2018 nên có thể sẽ được bán trong kỳ chuyển nhượng Hè năm nay. Tất nhiên nếu đội bóng nào đó sở hữu được Odriozola sẽ rất may mắn bởi đây là hậu vệ có chuyên môn rất tốt, mà giá lại mềm (dưới 10 triệu euro).

Có thể kể thêm những cầu thủ giá không quá 10 triệu euro nhưng chất lượng cao như cặp tiền vệ của Malaga là Ignacio Camacho và Pablo Fornals cũng đang được rất nhiều đội bóng lớn để mắt đến.

Bài liên quan