“Mourinho có nhiều nét tương đồng với Sir Alex”

Huyền thoại bóng đá người Hà Lan Ruud Gullit cho rằng huấn luyện viên Jose Mourinho có nhiều nét tương đồng với chiến lược gia huyền thoại của bóng đá thế giới Sir Alex Ferguson.

Jose Mourinho bắt đầu nắm quyền tại Manchester United vào mùa hè năm 2016 và có trong tay một đội hình kém chất lượng sau sự ra đi của người tiền nhiệm Louis van Gaal. Tuy nhiên, ông thầy người Bồ Đào Nha vẫn giúp Manchester United giành ba danh hiệu bao gồm League Cup, Siêu Cup nước Anh và mới nhất là Europa League.

Huyền thoại bóng đá Hà Lan Ruud Gullit, người hiện đang đảm nhận vị trí trợ lí huấn luyện viên đội tuyển bóng đá “xứ sở hoa tu-lip” đã hết lời ca ngợi Jose Mourinho sau thành công ở mùa giải đầu tiên với Manchester United, Gullit chia sẻ trên Football Focus:

Huyền thoại người Hà Lan cho rằng Mourinho đang quản lý Man Utd như cái cách Sir Alex đã làm

“Mourinho đang quản lí Manchester United theo phong cách của Sir Alex Ferguson. Ông ấy thể hiện quyền lực tuyệt đối, cho các cầu thủ thấy mình mới là người quyết định mọi chuyện chứ không phải họ. Mourinho cũng xử lí trường hợp của Wayne Rooney hệt như Sir Alex từng làm với Japp Stam hay David Beckham vậy”.

“Ông ấy từng bán Japp Stam – dù đó là điều khiến ông ấy hối hận nhưng ông ấy vẫn làm điều đó. Ông ấy cũng đã bán David Beckham khi cho rằng đó là điều đúng đắn, đó chính là dấu hiệu của một chiến lược gia xuất sắc”.

Hiện tại, Manchester United sẽ tập trung bổ sung đội hình trước khi nghĩ tới việc chinh phục các danh hiệu mùa tới, việc trở lại Champions League là đặc biệt quan trọng và người ta đang chờ tài năng của Jose Mourinho trong việc đưa hình ảnh hùng mạnh một thời của nửa đỏ thành Manchester trở lại.

Bài liên quan