Mexico vs Nga, 22h00 ngày 24/6: Chỉ cần hòa là đủ

Chỉ cần 1 điểm trong loạt trận cuối cùng gặp tuyển Nga, Mexico sẽ có được một trong hai tấm vé của bảng A lọt vào vòng bán kết.

Trận thắng quan trọng 2-1 New Zealand ở vòng 2 đã mang về 3 điểm rất quý giá cho Mexico. Với tổng 4 điểm giành được, đại diện CONCACAF đang tạm dẫn đầu bảng A (bằng điểm với Bồ Đào Nha). Khi ấy, với việc Nga mới có 3 điểm sau 1 trận thua và 1 trận thắng sẽ giúp HLV Osorio dễ tính hơn rất nhiều.

Mexico chỉ cần 1 trận hòa là chắc vé vào bán kết

Cụ thể, chỉ cần 1 trận hòa, Mexico sẽ có vé đi tiếp mà không cần quan tâm tới kết quả trận còn lại. Nhiệm vụ đã rõ. Song chắc chắn El Tri không thể mạo hiểm bước vào trận đấu này với tâm lý đá hòa. Bởi lẽ như vậy chẳng khác nào tự sát trong bối cảnh Nga buộc phải thắng.

Cần biết, trận trước Mexico từng nhọc nhằn vượt ải New Zealand yếu nhất bảng trong thế bị dẫn bàn.

Với người Nga, như đã nói ở trên, lẽ sống chính là 3 điểm. Vào thế bất lợi sau trận thua 0-1 Bồ Đào Nha, đoàn quân của Cherchesov không còn sự lựa chọn nào khác.

Thực ra, Nga vẫn có thể có vé đi tiếp vào bán kết nếu hòa Mexico (thua chắc chắn bị loại). Với điều kiện: Bồ Đào Nha (hệ số +1) thua New Zealand. Lúc này Nga (+1) sẽ bằng Seleccao về điểm số nhưng hơn chỉ số phụ.

Nga buộc phải thắng để tự quyết số phận

Tất cả các trường hợp đã được vẽ ra. Giờ chỉ còn phụ thuộc vào màn trình diễn của dàn cầu thủ trong tay HLV Cherchesov. Thật may, quá khứ Gấu Nga đang là đội nhỉnh hơn về đối đầu khi thắng cả 2 trận giáp mặt, ghi 6 bàn và chỉ để lọt lưới duy nhất 1 lần. Dẫu vậy, hai cột mốc này đã cách hiện tại tới 23 năm.

Mexico của hiện tại là tập thể giàu kinh nghiệm, thi đấu cống hiến và tất nhiên không hề muốn “cầm vàng lại để vàng rơi”.

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN

Đội hình dự kiến

NHẬN ĐỊNH: Hòa 1-1

Bài liên quan