Thầy trò HLV Hữu Thắng gặp bất lợi trước thềm vòng loại U23 Châu Á

U23 Việt Nam có thể mất đi không ít lợi thế tại vòng loại U23 châu Á do sự rút lui của một đội bóng thuộc bảng khác.

Khi vòng loại giải U23 châu Á chỉ còn chưa đầy một tháng nữa là khởi tranh, đội tuyển Sri Lanka bất ngờ thông báo không tham dự. Điều này khiến LĐBĐ châu Á (AFC) phải điều chỉnh thể lệ xếp hạng các đội nhì bảng.

Cụ thể, do bảng A chỉ còn lại ba đội là Iran, Oman và Kyrgyzstan nên khi so sánh thành tích, các đội nhì bảng khác phải trừ đi kết quả thi đấu với đội cuối bảng tương ứng. U23 Việt Nam nhiều khả năng sẽ đứng thứ hai tại bảng I và có thể mất đi một phần lợi thế không nhỏ.

Hiệu số bàn thắng – bàn thua là chỉ số phụ được xét đến đầu tiên khi xếp hạng các đội nhì bảng. Bởi vậy, ưu tiên hàng đầu của U23 Việt Nam là giành chiến thắng đậm trước U23 Đông Timor và U23 Macau.

Thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ mất tương đối lợi thế ở vòng loại U23 Châu Á

Đây là điều hoàn toàn trong khả năng của thầy trò HLV Hữu Thắng bởi cả hai đối thủ kể trên đều rất yếu và thường thua đậm các đội tuyển Việt Nam trong những lần đối đầu trước đây. Tuy nhiên cũng chính vì thế mà U23 Việt Nam sẽ bị trừ đáng kể về chỉ số phụ khi kết quả với đội cuối bảng không được tính.

Cách đây hai năm, U23 Việt Nam với sự dẫn dắt của HLV Toshiya Miura đã vượt qua vòng loại U23 châu Á với tư cách là đội nhì bảng có thành tích tốt thứ ba. Trong đó, chiến thắng đậm 7-0 trước Macau góp phần không nhỏ giúp Công Phượng và các đồng đội chiếm ưu thế về chỉ số phụ.

Vòng loại U23 châu Á 2018 sẽ khởi tranh từ ngày 19/7. Các trận đấu của bảng I, do Việt Nam đăng cai, sẽ diễn ra trên sân vận động Thống Nhất.

Bài liên quan