‘Mất Ibra là tổn thất lớn với bóng đá châu Âu’

Huấn luyện viên Jose Mourinho đã bày tỏ sự tiếc nuối khi tiền đạo Zlatan Ibrahimovic rời châu Âu để chuyển tới Mỹ thi đấu.

Ibrahimovic đã chia tay MU để chuyển tới chơi bóng cho LA Galaxy của Mỹ. Tiền đạo người Thụy Điển ra đi, để lại di sản là 29 bàn thắng sau 53 trận đấu, cùng MU vô địch League Cup và Europa League.

Việc Ibra rời MU có thể hiểu được vì tiền đạo này đã ở sườn dốc bên kia của sự nghiệp. Tuy nhiên, việc anh chuyển tới Mỹ chơi bóng khiến nhiều người cảm thấy tiếc nuối, trong đó có Jose Mourinho. Ông chính là người đưa Ibra về MU, trước khi đồng ý để anh chuyển tới LA Galaxy.

Huấn luyện viên Mourinho bày tỏ sự tiếc nuối: “Với tôi, thật buồn khi một cầu thủ lớn bước vào giai đoạn cuối sự nghiệp. Một trong những khoảnh khắc buồn nhất tôi từng trải qua là khi Luis Figo chơi trận cuối cùng cho Inter Milan. Tôi luôn cảm thấy buồn khi cầu thủ lớn giải nghệ hoặc bước vào những năm tháng cuối sự nghiệp”.

“Việc Zlatan chia tay MU cũng vậy. Cậu ấy là cầu thủ lớn, hàng đầu và giờ châu Âu đã mất đi cậu ấy. Bóng đá châu Âu sẽ mất đi Zlatan vĩnh viễn vì cậu ấy sẽ không bao giờ quay trở lại đẳng cấp cao như trước nữa”.

Zlatan

Zlatan chia tay MU để cập bến LA Galaxy.

Chuyển tới LA Galaxy là bước đi được cho hợp lý của Ibra. Mùa giải này, anh chủ yếu ngồi ngoài do chấn thương và những đóng góp cho MU gần như là con số 0. Đến với MLS – giải đấu có đẳng cấp thấp hơn Premier League, Ibra có thể sẽ vẫn tỏa sáng.

Huấn luyện viên Mourinho cũng đánh giá chơi bóng cho LA Galaxy sẽ có ích cho Ibra: “Tôi cho rằng chơi bóng tại Mỹ sẽ tốt cho Ibra trong giai đoạn chuyển từ cầu thủ sang cựu cầu thủ. Nó cũng sẽ tốt cho bóng đá tại Mỹ, từ những việc Ibra có thể làm, truyền đạt và thu hút mọi người. Cậu ấy có cá tính, niềm đam mê và sự chuyên nghiệp ở đẳng cấp cao”.

“Tôi nghĩ MLS, nước Mỹ và bóng đá tại đất nước này có thể hưởng lợi từ Zlatan nhiều hơn những gì anh ấy nhận được”, Mourinho khẳng định.

Bài liên quan