Thương vụ Umtiti sẽ là sai lầm lớn nhất của Mourinho?

Liệu Mourinho có thêm một lần lạc lối như thương vụ Alexis Sánchez?

Các tờ báo bóng đá uy tín gần đây đang đồng loạt đưa tin về việc Mourinho muốn đưa trung vệ Umtiti của Barcelona về sân Old Traffrd ngay trong kỳ chuyển nhượng mùa hè. Nhưng nếu nhìn về tình hình của MU hiện tại, Mourinho có lẽ đang thật sự quẫn trí với những áp lực tại CLB giàu thành tích nhất xứ sở sương mù.

Thừa nhân lực

Xét về hàng phòng ngự của MU, Mourinho hiện có tới 6 cầu thủ chuyên đá ở vị trí trung vệ gồm: Eric Bailly, Chris Smalling, Phil Jones, Victor Lindelöf, Marcos Rojo, Daley Blind. Mỗi cầu thủ đều có một phẩm chất riêng biệt của bản thân, nhưng xét về tố chất của một trung vệ, họ đều có những điểm chung nhất định.

Eric Bailly sở hữu tốc độ và khả năng phán đoán nhạy bén. Chris Smalling và Victor Lindelöf sử dụng lối chơi cơ bắp và phát động tấn công tốt. Phil Jones và Marcos Rojo phòng ngự bằng sự máu lửa và lăn xả. Daley Blind tuy là hậu vệ cánh nhưng vẫn rất điềm tĩnh và thông minh khi được xếp đá trung vệ.

So sánh với các cầu thủ trên, Umtiti có phải là sự khác biệt? Câu trả lời chắc chắn là không, nếu không nói là rất giống với lối chơi của Chris Smalling và Victor Lindelöf. Chỉ khác biệt ở chỗ: Barcelona chơi lối chơi tấn công, tất cả mọi ánh mắt đều dồn vào Messi, nên đa phần ít người đánh giá được sự hiệu quả của Umtiti như thế nào khi luôn có một con “quái vật” trên hàng công “gánh đội” đi đến chiến thắng.

Sự ổn định

Còn tại Man United, hàng phòng ngự sẽ người “gánh đội” chính, khi MU luôn ưu tiên cho lối chơi phòng ngự phản công. Nhưng Mourinho vẫn đang loay hoay tìm cho mình một cặp trung vệ ưng ý nhất, nguyên nhân xuất phát bởi sự đa nghi và thiếu niềm tin của ông đối với các cầu thủ.

Mou

Eric Bailly là trung vệ duy nhất được Mourinho tin tưởng.

Ngoại trừ Eric Bailly chắc suất đá chính, các cầu thủ còn lại đều phải liên tục xoay tua. Đã có lúc Smalling cặp với Bailly trở thành trái tim nơi hàng phòng ngự, có lúc Phil Jones thể hiện anh là “Vidić đệ nhị” với lối chơi lăn xả. Hay Lindelöf có vài lần ra sân để chứng tỏ anh xứng đáng với 30 triệu bảng. Nhưng đã hai mùa giải từ khi dẫn dắt MU, Mourinho vẫn chưa biết ai sẽ là người đá cặp với Bailly.

Umtiti có thể sẽ là một bản hợp đồng chất lượng với những gì đã thể hiện ở Barca, nhưng nếu Mourinho điềm tĩnh hơn và vượt qua những áp lực tại sân Old Trafford, ông chắc chắn sẽ tìm ra bộ đôi trung vệ tốt nhất với những nhân tố sẵn có.

Umtiti

Umtiti liệu có thực sự quan trọng với MU?

Với Alexis Sánchez, “Người đặc biệt” đã tự bắn vào chân mình khi không thể kết hợp Pogba cùng cầu thủ người Chile. Vì vậy, điều quan trọng nhất với Mourinho lúc này chính là thời gian để các cầu thủ gắn kết lối chơi, hơn là tiếp tục mạo hiểu với con bài Umtiti.

Bài liên quan