Loại Ronaldo, báo Hà Lan chọn Messi xuất sắc nhất lịch sử

Cristiano Ronaldo thậm chí không có tên trong top năm ngôi sao bóng đá mà tờ Voetbal vừa tiến hành bình chọn và công bố.

Voetbal International là tạp chí bóng đá uy tín và lâu đời của Hà Lan, ra số đầu tiên từ năm 1962. Tờ này vừa tiến hành một cuộc bình chọn kỳ công, với sáu vòng, để lập nên danh sách 100 cầu thủ hay nhất mọi thời đại của bóng đá.

Theo kết quả mới được Voetbal công bố hôm qua 8/6, Lionel Messi xếp đầu trong top 100 này, trở thành cầu thủ hay nhất lịch sử bóng đá. Đứng sau siêu sao đương thời của Barca là huyền thoại đồng hương Diego Maradona, nhà vô địch World Cup 1986, đấu trường mà Messi chưa một lần được nâng Cup.

Messi được báo chí Hà Lan bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử

Ba vị trí còn lại trong top năm lần lượt thuộc về các huyền thoại Johan Cruyff (Hà Lan), Pele (Brazil) và Alfredo Di Stefano (Argentina và Tây Ban Nha).

Messi chưa từng vô địch World Cup, nhưng đã năm lần đoạt Quả Bóng Vàng – kỳ tích mà Cristiano Ronaldo có thể bắt kịp vào cuối năm nay. Siêu sao người Argentina được ghi nhận nhờ sự nghiệp thành công rực rỡ ở cấp CLB, với 30 danh hiệu lớn nhỏ cùng Barca, bên cạnh chiếc HC vàng bóng đá nam ở Olympic 2008.

Chủ nhân 4 Quả bóng vàng không có tên trong top 5

Cristiano Ronaldo không có tên trong top năm, dù sự nghiệp của anh cũng long lanh. Bên cạnh bốn Quả Bóng Vàng đang có, siêu sao của Real Madrid có bốn lần vô địch Champions League, ba trong số đó đến trong bốn mùa giải gần nhất. Năm ngoái, Ronaldo cũng là nguồn cảm hứng số một giúp một tuyển Bồ Đào Nha khiêm tốn về mặt tài năng và tên tuổi đến ngôi vô địch Euro 2016.

Mùa 2016-2017 vừa qua, Ronaldo cùng Real Madrid lập cú đúp, vô địch La Liga và Champions League. Tính riêng ở Champions League mùa vừa rồi, anh ghi 10 bàn từ vòng tứ kết trở đi và làm nên cú ngược dòng ngoạn mục khi vượt qua chính Messi, đoạt ngôi Vua phá lưới sân chơi này.

Bài liên quan