Hé lộ tương lai của Yaya Toure

Thay vì rời Etihad theo dạng chuyển nhượng tự do, Yaya Toure có khả năng lớn sẽ ở lại với một bản hợp đồng ngắn hạn.

Yaya Toure là 1 trong rất nhiều cầu thủ sẽ hết hạn hợp đồng với Man City trong mùa Hè này. Với tình thế tương tự, đã có 5 cầu thủ phải nói lời chia tay Etihad là Pablo Zabaleta, Bacary Sagna, Gael Clichy, Willy Caballero và Jesus Navas.

Tuy nhiên, với Yaya Toure, Man City vẫn cho rằng cầu thủ này còn giá trị sử dụng với HLV Pep Guardiola. Bởi vậy, theo Goal, đội bóng áo xanh thành Manchester đã đề xuất kí bản hợp đồng gia hạn thêm 1 năm với ngôi sao người Bờ Biển Ngà.

Cũng theo nguồn tin trên, Yaya Toure về cơ bản đã đồng ý với đề nghị của Man City bởi anh muốn tiếp tục gắn bó với Premier League thêm 1 năm nữa trước khi tính chuyện giải nghệ.

Với quyết định trên, Yaya Toure đã chấp nhận việc giảm lương để ở lại sân Etihad. Thực tế, sau trận hạ màn Premier League mùa này, ngôi sao người Bờ Biển Ngà từng đăng đàn khẳng định muốn khoác áo Man City cho tới lúc giải nghệ.

Nhiều khả năng Yaya Toure sẽ tiếp tục khoác áo Man City ít nhất là tới cuối mùa giải tới

“Tôi muốn tiếp tục thi đấu. Sẽ là cách tốt nhất nếu tôi khoác áo Man City cho tới khi giải nghệ. Thực sự rất khó khăn nếu tôi phải khoác một màu áo khác”, Toure từng chia sẻ.

Do muốn tiếp tục gắn bó với sân Etihad nên Toure đã yêu cầu người đại diện của mình đàm phán với Man City. Đây có lẽ cũng là lý do khiến đội chủ sân Etihad chưa xác nhận việc Toure ra đi.,

Ở mùa giải vừa qua, Yaya Toure gặp rất nhiều khó khăn dưới triều đại Pep Guardiola. Vì mâu thuẫn với Pep, anh từng bị loại khỏi đội hình Man City trong 3 tháng đầu tiên. Nhưng sau đó, ngôi sao người Bờ Biển Ngà đã trở lại và có tổng cộng 30 lần ra sân trên mọi đấu trường. Cá nhân anh cũng đã ghi được 7 bàn thắng cho The Citizens.

Về phần Man City, đội bóng này đã phải chia tay nhiều cầu thủ trong phiên chợ Hè năm nay nên rất muốn giữ Yaya Toure ở lại.

Bài liên quan