Liverpool tiến dài trong tham vọng sở hữu hàng hot Bundesliga

Theo nhà báo nổi tiếng Gabriele Marcotti, Liverpool đã đạt thỏa thuận cá nhân với hàng hot Bundesliga mùa vừa rồi, tiền vệ Naby Keita.

Naby Keita, 22 tuổi, đã tuyên bố muốn rời câu lạc bộ RB Leipzig trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2017. Anh được nhiều chuyên gia đánh giá là cầu thủ hay nhất mùa giải của “ngựa ô” RB Leipzig. Chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm, nhưng cầu thủ người Guinea có tới 8 bàn và 8 kiến tạo sau 31 lần ra sân mùa này.

Hiện Keita vẫn còn ba năm hợp đồng với CLB Đông Đức, nhưng các cuộc thảo luận ký mới hợp đồng giữa cầu thủ 22 tuổi và CLB chủ quản đã bị “ách lại” từ tận tháng Tư năm nay, do những sự quan tâm từ Ngoại hạng Anh.

Naby Keita được cho là đã đạt thỏa thuận với Liverpool

Liverpool và Arsenal, hai đội bóng đang cần bổ sung tiền vệ trong mùa Hè này, là hai cái tên sốt sắng nhất. Theo nhà báo Gabriele Marcotti, Liverpool đã đạt thỏa thuận cá nhân với Naby Keita.

Tuy nhiên RB Leipzig, đội bóng sẽ chơi ở Champions League mùa tới, có nền tảng tài chính tốt, không việc gì phải bán ngôi sao số 1 đội bóng. Nếu bán ngôi sao số 1 của mình, RB Leipzig muốn thu về 70 triệu bảng (80 triệu euro), con số khổng lồ. Keita đến RB Leipzig từ Salzburg với giá 15 triệu euro.

Để sở hữu được Keita, Liverpool sẽ phải chi ra số tiền không nhỏ

Giá chuyển nhượng sẽ là vấn đề Liverpool phải giải quyết, sau khi đã chi 40 triệu bảng cho Mohamed Salah, mức phí kỷ lục trong lịch sử mua cầu thủ CLB.

Bài liên quan