Liverpool nhận thêm trái đắng trong nỗ lực chiêu mộ sao RB Leipzig

Dietrich Mateschitz, tỷ phú người Áo, chủ sở hữu tập đoàn Red Bull và câu lạc bộ RB Leipzig, đích thân lên tiếng về thông tin chuyển nhượng của tiền vệ Naby Keita.

Trong một động thái hiếm gặp, Mateschitz đã tuyên bố CLB vừa từ chối lời đề nghị cực khủng mới nhất của Liverpool giành cho Naby Keita: “Ngày 19/07, chúng tôi đã từ chối lời đề nghị 66 triệu bảng (tương đương 75 triệu euro).”

Trước đó ban lãnh đạo RB Leipzig đã thông báo với cá nhân Naby Keita, rằng anh cần chấp nhận việc mình không thể rời CLB vùng Đông Đức trong mùa Hè này.

Naby Keita, 22 tuổi, đã tuyên bố muốn rời câu lạc bộ RB Leipzig trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2017. Liverpool dường như đã đạt thỏa thuận cá nhân với cầu thủ và “The Kop” đang rất nỗ lực trong việc chiêu mộ. Lời đề nghị mới nhất của Liverpool trị giá 66 triệu bảng (tương đương 75 triệu euro), trước đó là 57 triệu bảng (tương đương 65 triệu euro).

Liverpool đang gặp nhiều khó khăn trong thương vụ Naby Keita

“Không có cách nào Keita rời Leipzig, cậu ta sẽ hoàn tất hợp đồng của mình. Bán Keita sẽ là thể hiện sự thiếu cam kết với dự án, với các cầu thủ khác và CĐV,” Mateschitz nói tiếp.

Trước đó, có tin RB Leipzig ra giá 70 triệu bảng (80 triệu euro) cho cầu thủ hay nhất mùa giải của CLB (cầu thủ người Guinea có tới 8 bàn và 8 kiến tạo sau 31 lần ra sân mùa này). Tuy nhiên xem ra họ đã đổi ý và sẽ không bán.

Có một điểm đáng chú ý khác, là trong hợp đồng của Naby Keita có điều khoản phá vỡ hợp đồng trị giá 48 triệu bảng, nhưng chỉ có hiệu lực ở mùa giải sang năm. Hiện Keita vẫn còn ba năm hợp đồng với CLB Đông Đức. Keita đến RB Leipzig từ Salzburg với giá 15 triệu euro.

Bài liên quan