Vinicius Junior: Cơn áp lực khủng khiếp đến từ bản hợp đồng lịch sử

Những gì người ta lo sợ đã trở thành sự thật. Vinicius Junior, cầu thủ sinh năm 2000 có giá “đắt nhất” trong lịch sử bóng đá thế giới, đang chìm nghỉm trước áp lực.

Vinicius Junior, người đã bước sang tuổi 17 tuần trước, trở thành cầu thủ sinh năm 2000 có giá “đắt nhất” (trong thời điểm thậm chí còn chưa lên được đội 1 Flamengo), với giá chuyển nhượng ‘trọn gói’ là 45 triệu euro. Cho tới khi Kylian Mbappé còn ở lại AS Monaco, Vinicius chắc chắn là cầu thủ “tuổi teen” đắt nhất thế giới.

Real Madrid đã làm tất cả để có được sự phục vụ của Vinícius Júnior. Nhưng cũng giống như Martin Ødegaard, áp lực từ núi tiền “đè lên người” đang khiến cầu thủ không thể hiện được tài năng như người ta kỳ vọng.

Kể từ ngày 13/05/2017, thời điểm Flamengo cho Vinicius ra sân thi đấu chuyên nghiệp lần đầu tiên, bản hợp đồng đắt giá của Real Madrid đã chơi tổng cộng 10 trận cho CLB Brazil, nhưng chỉ thi đấu 324 phút. Có 1 kiến tạo, 1 thẻ vàng.

Vinicius Junior đang chịu rất nhiều áp lực với bản hợp đồng kỷ lục cho một cầu thủ trẻ

2 trận đấu gần nhất, gặp hai đối thủ cứng cựa ở Brazil là Grêmio và Cruzeiro, Vinicius thậm chí còn không được có tên trong danh sách thi đấu. Những màn trình diễn không ổn trong 2 tháng qua khiến BLĐ Flamengo phải gạt tên cầu thủ này.

‘Neymar mới’ hay ‘Robinho mới’ (nhận định từ các chuyên gia bóng đá trẻ xứ Samba) bị đẩy từ cánh phải sang cánh trái, nhưng thua thiệt hoàn toàn về sức vóc lẫn kinh nghiệm so với các cầu thủ đàn anh.

Vinicius là một cầu thủ có tiềm năng lớn, với những kỹ năng chơi bóng của hiếm và thái độ thi đấu nghiêm túc. Nhưng không có gì phải bàn cãi, anh cần được thở. Thời điểm anh được đôn lên đội 1 Flamengo, cũng là thời điểm Real Madrid công bố bản hợp đồng.

Phía Flamengo, như một cách để chiều lòng đối tác giàu có bên kia đại dương (đã chơi rất đẹp trong vụ này), tung Vinicius ra sân ngay lập tức. Nhưng mọi chuyện không đi như các bên mong muốn. Và hậu quả nhãn tiền đã xảy ra.

Và ngôi sao trẻ này sẽ làm được gì?

Thời điểm Real đem tiền đến, Vinícius thậm chí còn chưa được lên đội 1 Flamengo ở giải vô địch quốc gia Brazil một phút nào, chỉ mới chưa cho đội U20 Flamengo được vài tháng. Flamengo thậm chí chỉ có hợp đồng với Vinícius đến ngày 30/06/2019.

Ấn tượng duy nhất mà người ta tìm thấy ở anh là 19 bàn sau 22 lần ra sân cho đội tuyển U17 Brazil. Trước đó là 6 bàn sau 6 trận cho đội tuyển U15 Brazil. Bỏ cả đống tiền cho một cầu thủ chưa bao giờ thi đấu đỉnh cao là ‘canh bạc’ thật sự của Perez và cộng sự.

Neymar thật ở tuổi 16 cũng đã nổi như cồn, nhưng anh chỉ trở thành trụ cột của Santos ở tuổi 19, sau tận 2 năm ra mắt. Vinicius chắc chắn cần thêm thời gian, và bớt đi áp lực, dù thực tế nó đang là khổng lồ.

Bài liên quan