Liverpool dẫn đầu cuộc đua giành siêu trung vệ

Liverpool đang làm mọi cách để có được sự phục vụ của trung vệ Virgil van Dijk từ Southampton.

Trong những mùa giải gần đây, trung vệ Virgil van Dijk luôn là lựa chọn hàng đầu của Southampton ở vị trí trung vệ. Ngôi sao người Hà Lan cũng đạt một phong độ rất tốt. Những gì cầu thủ sinh năm 1991 thể hiện đã khiến rất nhiều đội bóng lớn thèm khát. Chelsea cũng đã đánh tiếng muốn có ngôi sao của Southampton bởi Conte cần người thay thế John Terry sẽ ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do.

Liverpool cũng đang rất khát cầu thủ 25 tuổi, Liverpool nhắm Van Dijk để nâng cấp hàng thủ. Những trung vệ của họ có chiều cao nhưng chống bóng bổng và bóng chết cực kém, và sự có mặt của ngôi sao sinh năm 1991 giúp họ cải thiện điều đó. Theo báo chí Anh thì đội bóng thành phố Cảng đang có lợi thế trong thương vụ này.

Van Dijk đang lọt vào tầm ngắm của nhiều Đại gia

Đích thân Jurgen Klopp mời gọi Van Dijk cập bến Anfield. Ngôi sao người Hà Lan cũng được cho là ấn tượng với cách chơi mà nhà cầm quân người Đức xây dựng vậy nên khả năng The Kop thành công trong thương vụ này là rất cao. Liverpool cũng chuẩn bị mức lương 140.000 bảng/tuần để thuyết phục anh tới Anfield. Tuy nhiên, Southampton muốn 50 triệu bảng cho thương vụ này nhưng Lữ đoàn đỏ đang đàm phán để giảm mức phí chuyển nhượng xuống còn 40 triệu bảng.

Trong những mùa giải gần đây, rất nhiều những ngôi sao của Southampton cập bến Liverpool và Van Dijk hoàn toàn có thể là cái tên tiếp theo. Hè năm ngoái, The Kop chỉ bỏ ra khoảng 80 triệu euro để mua sắm cầu thủ, nhưng theo nhiều nguồn tin thì số tiền mà Klopp có được ở Hè này sẽ vào khoảng 130 triệu euro. Với việc được cấp nhiều tiền hơn, nhà cầm quân người Đức có thể mang về thêm những tân binh chất lượng, để tăng khả năng cạnh tranh ở cả Premier League và Champions League.

Bài liên quan