Không phải Coutinho cũng chẳng phải Verratti, đây mới là siêu sao mà Messi muốn Barca chiêu mộ

Philippe Coutinho đang là mục tiêu theo đuổi số 1 của Barcelona để thay thế trong trường hợp Neymar ra đi, tuy nhiên tiền vệ người Brazil lại không phải mẫu cầu thủ mà Lionel Messi yêu thích.

Theo ​Liverpool Echo, ngôi sao người Argentina không muốn Barca đưa Coutinho về sân Nou Camp. Thay vào đó, số 10 của Barca muốn đội bóng của anh dồn toàn lực chiêu mộ Dele Alli – ngôi sao đang nằm trong tầm ngắm của rất nhiều ông lớn ở châu Âu.

Tuyển thủ người Anh là nhân tố chính giúp Tottenham bay cao ở mùa giải trước. Sở hữu phẩm chất kỹ thuật thượng thừa cùng khả năng săn bàn đáng nể, Dele Alli được xem là cầu thủ tài năng nhất trong thế hệ 1996 và là tương lai của bóng đá Anh nói chung cũng như The Spurs nói riêng.

Dele Alli là cái tên Messi muốn Barca đưa về

Tất nhiên, tài năng thường đi kèm với tiền bạc. Nếu muốn sở hữu Dele Alli, nhiều khả năng Barca sẽ phải “móc hầu bao” không dưới 70 triệu bảng. Chưa kể việc thuyết phục được BLĐ Tottenham đồng ý nhả ngôi sao của mình cũng là điều không hề dễ dàng. Chủ tịch Daniel Levy của Tottenham vốn nổi tiếng là một “cáo già” thực sự trên TTCN và sẽ không dễ để thuyết phục người đàn ông này đồng ý để Dele Alli ra đi.

Trước đó, đã có nhiều thông tin cho rằng đội bóng chủ sân Nou Camp đang nhắm đến Philippe Coutinho như là một cách để thuyết phục Neymar ở lại. Bên cạnh đó, câu lạc bộ xứ Catalan cũng tính đến khả năng sẽ để Phù thủy nhỏ thay thế đúng vị trí mà Neymar để lại trong trường hợp tiền đạo người Brazil ra đi.

Coutinho được Barca liên hệ rất tích cực nhưng vẫn đang gặp bế tắc trong quá trình đàm phán

Tuy nhiên, khi mà Liverpool đã thể hiện rõ quyết tâm giữ chân cầu thủ số 1 của câu lạc bộ, Barca cần nhanh chóng tính đến phương án B trong bối cảnh mà Neymar đã ở rất gần với Paris Saint Germain. Trong diễn biến mới nhất, Neymar vừa xô xát với người đông đội Nelson Semedo ngay trên sân tập của Barca và người ta ngờ rằng đây chính là dấu hiệu khẳng định tương lai của chân sút người Brazil đã không còn ở Nou Camp.

Bài liên quan