James Rodriguez có thể đối đầu với Real Madrid tại Champions League

Theo Marca, James Rodriguez sẽ đối đầu với đội bóng chủ quản Real Madrid ở Champions League 2017/18 nếu Kền kền trắng gặp Bayern Munich.

Hôm qua James Rodriguez đã chính thức gia nhập Bayern Munich theo dạng cho mượn từ Real Madrid với thời hạn 2 năm.

Hùm xám phải trả lương toàn bộ cho James Rodriguez cùng phí mượn cho Real Madrid là 10 triệu euro kèm điều khoản được mua đứt với giá 35,2 triệu euro.

Với mỗi năm mượn, Bayern phải trả khoản phí 5,7 triệu đôla cho Real. Đội bóng Đức cũng phải trả toàn bộ lương cho James gồm 9,2 triệu mùa đầu và 9,4 triệu mùa sau. Tổng cộng Bayern hết tròn 30 triệu cho hai năm mượn James.

James Rodriguez gia nhập Bayern theo hợp đồng cho mượn 2 mùa

Sau thời gian mượn, nếu có nhu cầu, Bayern cũng có quyền mua đứt. Số tiền cần chi ra là 32,5 triệu euro.

Nếu Bayern không mua đứt sau thời gian mượn, James sẽ trở lại Real để thực hiện nốt năm cuối trong hợp đồng. Ngôi sao người Colombia ký hợp đồng từ hè 2014 và có hạn đến hè 2020.

Trong những hợp đồng cho mượn trước đây, các đội bóng chủ quản thường thòng thêm ‘điều khoản sợ hãi’. Nghĩa là, cầu thủ không được phép ra sân nếu đội bóng chủ quản của cầu thủ này chạm trán đội bóng mà anh ta đang khoác áo theo dạng cho mượn.

Tuy nhiên, kể từ hè 2017, UEFA đã cấm các đội bóng cài ‘điều khoản sợ hãi’ trong hợp đồng cho mượn cầu thủ. Vì thế, James Rodriguez sẽ đối đầu với đội bóng sở hữu anh là Real Madrid nếu Kền kền trắng gặp Hùm xám ở vòng knock-out Champions League 2017/18.

Với việc UEFA bỏ “điều khoản sợ hãi”, James hoàn toàn đủ điểu kiện ra sân đối đầu với Real nếu 2 đội gặp nhau

Trong quá khứ, Real Madrid từng chịu tổn thất lớn vì ‘điều khoản sợ hãi’. Cụ thể, khi cho AS Monaco mượn Fernando Morientes, Real đã không cài ‘điều khoản sợ hãi’. Tiền đạo người Tây Ban Nha này đã chơi chói sáng (ghi 2 bàn) giúp Monaco loại chính đội bóng chủ quản Real Madrid ở tứ kết Champions League 2003/04.

James gia nhập Real từ Monaco với giá khoảng 93 triệu đôla. Vào thời điểm ba năm trước, hợp đồng của James đắt thứ tư trong lịch sử chuyển nhượng và đắt thứ ba tại Real.

Ngôi sao người Colombia chỉ thi đấu thường xuyên cho Real trong mùa khoác áo đầu tiên 2014-2015. Đó cũng là mùa Real còn cựu HLV Carlo Ancelotti. Trong hai mùa giải tiếp theo, James liên tục phải đóng vai trò cầu thủ dự bị.

James Rodriguez được kỳ vọng sẽ hồi sinh dưới bàn tay của HLV Ancelotti

Với việc gia nhập Bayern, James sẽ hội ngộ với thầy cũ Ancelotti. Đây là ngôi sao người Colombia tin tưởng có thể khôi phục phong độ và thi đấu tốt hơn.

 

Bài liên quan