Huyền thoại MU vừa sa thải Dennis Bergkamp

Dennis Bergkamp – huyền thoại của Arsenal và là danh thủ một thời làm mưa làm gió Premier League mới vừa đây đã nhận trai đắng trong giai đoạn khởi đầu sự nghiệp huấn luyện của mình khi anh bị chính những đồng đội thân thiết một thưở gửi trát sa thải.

Ajax Amsterdam là CLB giàu truyền thống ở Hà Lan. Họ đang sở hữu nhiều tài năng trẻ đầy triển vọng. Bởi thế, vị trí thứ 2 trên BXH của Ajax cho đến lúc này khiến ban lãnh đạo đội bóng khó thể hài lòng. Cuối cùng, HLV Marcel Keiser cùng 2 người trợ lý là Dennis Bergkamp và Hennie Spijkerman đã bị sa thải.

Hai nhân vật chính đưa ra quyết định này là giám đốc thể thao Marc Overmars và giám đốc điều hành Edwin van der Sar.

Một trong những lí do được đưa ra cho sự ra đi của Bergkamp là vì “bất đồng trong quan điểm kỹ thuật”.

Dennis Bergkamp và Marc Overmars trong màu áo Pháo thủ.

Cựu thủ môn Man Utd Van der Sar, hiện đang là giám đốc điều hành của Ajax cho biết: “Chúng tôi đã có một mùa Hè tồi tệ, và khởi đầu mùa bóng một cách bát nháo.

Việc sớm bị loại khỏi đấu trường châu Âu là thành tích kém cỏi. Marc Overmars và tôi đã thường xuyên bàn bạc về những biến động của đội bóng. Chúng tôi không tin tưởng rằng Ajax sẽ đạt đến mức độ mà chúng tôi mong muốn nếu cứ đi theo tiến trình này.”

Overmars đã thi đấu cùng Bergkamp ở Arsenal từ năm 1997 đến năm 2000, và họ cũng là trụ cột ở đội tuyển quốc gia Hà Lan.

Bài liên quan