Nhận định bóng đá Cagliari vs Fiorentina, 2h45 ngày 23/12: Hết đường để lui

Nhận định Cagliari vs Fiorentina, 2h45 ngày 23/12, vòng 18 Serie A, sân Sardegna Arena.

Cagliari vừa phải nhận thất bại thứ 10 trong mùa giải trên sân của AS Roma cuối tuần qua, dù đã cầm hoà đối thủ không bàn thắng cho tới tận phút thứ 90. Đó là một gáo nước lạnh nữa dội vào quyết tâm trụ hạng của đội bóng này, khi những kết quả khác đều không ủng hộ họ. Nguy cơ bị tụt xuống nhóm nguy hiểm là không nhỏ, nhất là khi đối thủ của họ là một Fiorentina đang quyết tâm giành chiến thắng ngay tại Sardegna Arena.

Tới lúc này, Cagliari đã không còn đường lui. The Sardinians giờ chỉ còn hơn nhóm xuống hạng có đúng ba điểm, sau khi 2 trong 3 đội bóng cuối bảng đều giành chiến thắng cuối tuần trước. Nếu kịch bản vòng đấu vừa qua tiếp tục tái diễn, Cagliari sẽ chắc chắn ra khỏi khu vực an toàn. Cũng may là Cagliari được trở về sân nhà. Họ đã ghi 62% số bàn thắng mùa giải này tại Sardegna Arena.

Cagliari đã thua 10 trận mùa này

Trung bình, Cagliari ghi 1,25 bàn thắng mỗi trận, nổ súng trong 75% số trận sân nhà. Họ đã có nhiều khó khăn ở đầu mùa giải khi chuyển đến sân nhà tạm thời, nhưng mọi thứ bắt đầu quen thuộc với tuyến trên của đội bóng. Cagliari đã ghi 2 bàn ở 4 trong 5 trận đấu vừa qua trên sân nhà tại Serie A. Tuy nhiên, họ cần cải thiện khâu phòng thủ khi đã để cho đối phương chọc thủng lưới trong 7 trận liên tiếp thi đấu tại Sardegna Arena.

Trong những lần gần nhất làm khách trên sân của Cagliari, Fiorentina đã giành những chiến thắng thuyết phục. Tuy nhiên, mọi thứ không đi đúng hướng với họ trong ít trận qua. La Viola đã tự gạch tên họ ra khỏi cuộc đua tới một vị trí có vé dự cúp châu Âu. Đội bóng này đã để cho quá nhiều cầu thủ chất lượng ra đi mà không có được sự thay thế xứng đáng.

Fiorentina hòa cả 3 trận sân khách gần nhất

Huấn luyện viên Pioli gặp khó khăn trong cách tổ chức đội bóng, đặc biệt là ở tuyến dưới. Fiorentina mới chỉ giữ sạch lưới 2 lần trên sân đối phương mùa giải này, và đó đều là những đối thủ trong nhóm 3 đội cuối bảng. 3 trận sân khách gần đây nhất, đội bóng áo tím cũng chỉ toàn hoà.

ĐH dự kiến

DỰ ĐOÁN: Cagliari 1-1 Fiorentina

 

Bài liên quan