HLV vô địch Premier League: Người Ý là số 1!

Sau khi Chelsea đăng quang, đã có tổng cộng 4 nhà cầm quân Italia khác nhau giành chức vô địch Premier League.

Với chiến thắng 1-0 ở sân The Hawthorns đêm qua, Chelsea đã chính thức trở thành chủ nhân của chiếc cúp bạc Premier League mùa 2016-17. Đây cũng là lần thứ 5 The Blues xưng vương ở đảo quốc Sương mù kể từ khi được tỷ phú Roman Abramovich tiếp quản.

HLV Conte ăn mừng chức vô địch cùng các cầu thủ Chelsea

Chiến công mùa này của Chelsea in đậm dấu ấn của HLV Antonio Conte, người đã tạo ra công thức 3-4-3 khiến cả Premier League phải ngả mũ.

Không chỉ CĐV của Chelsea vui mừng sau chiến thắng đêm qua, NHM bóng đá Italia cũng có lý do để cảm thấy tự hào bởi Ranieri không thể bảo vệ ngai vàng bóng đá Anh nhưng đã có 1 HLV người Ý khác xưng vương là Antonio Conte.

Tính trong kỉ nguyên Premier League (tính từ mùa 1992-93), Italia là quốc gia có nhiều HLV giành chức vô địch nhất (tính các HLV khác nhau). Cụ thể, Antonio Conte là nhà cầm quân thứ 4 đến từ xứ sở mỳ ống thành công ở Anh, sau Carlo Ancelotti (2009-10), Roberto Mancini (2011-12) và Claudio Ranieri (2015-16).

Trong 25 mùa giải vừa qua, các HLV người Scotland đã có 14 lần đăng quang Premier League. Nhưng thực tế, chỉ có 2 nhà cầm quân người Scotland giành chức vô địch. Cá nhân HLV Sir Alex đã có tới 13 lần lên ngôi. Người còn lại là Kenny Dalglish với chức vô địch cùng Blackburn Rovers ở mùa giải 1995-96.

Trong khi đó, Pháp, Bồ Đào Nha và Chile chỉ có 1 HLV giành chức vô địch Premier League. Trong đó, cả Mourinho và Wenger đều có 3 lần chạm tay vào chiếc cúp bạc nước Anh.

Thống kê trên cũng mang tới nỗi buồn cho NHM nước Anh bởi trong kỉ nguyên Premier League, chưa có vị HLV người Anh nào giành chức vô địch.

DANH SÁCH CÁC HLV ĐÃ GIÀNH CHỨC VÔ ĐỊCH TRONG KỈ NGUYÊN PREMIER LEAGUE

Bài liên quan