Cuộc đua giữa Messi và Ronaldo: Cần thêm thời gian

Cuộc ganh đua kinh điển giữa Lionel Messi và Cristiano Ronaldo đang trên đường trở lại vạch xuất phát và sẽ cần thêm thời gian để phân định thắng thua.

Ngót nghét 10 năm qua, bóng đá chứng kiến sự thống trị của hai ông vua. Đó là Lionel Messi và Cristiano Ronaldo. Trong mọi cuộc ganh đua danh hiệu cá nhân, gần như chỉ có Messi và Ronaldo cạnh tranh với nhau, không một ai chen chân được vào. Đơn giản bởi bộ đôi này ở một đẳng cấp vượt trội so với phần còn lại. Messi là một thiên tài còn Ronaldo là hiện thân cho ý chí phấn đấu.

Điều khá thú vị là những diễn tiến của mùa giải 2016/17 này đang đưa bộ đôi này trở về vạch xuất phát, tức là đứng ngang nhau trên thước đo danh hiệu. Đến hiện tại, Messi đang sở hữu 5 danh hiệu Quả bóng Vàng, 4 chức vô địch Champions League và 3 Chiếc giày Vàng. Con số này về phía Ronaldo lần lượt là 4 QBV, 3 Champions League và 4 Chiếc giày Vàng.

Tại đấu trường Champions League, Barcelona đã bị loại còn Real Madrid tràn trề cơ hội trở thành đội bóng đầu tiên trong lịch sử bảo vệ thành công chức vô địch khi đã lọt vào chung kết. Nếu Real đăng quang, nghĩa là Ronaldo cân bằng số danh hiệu Champions League với Messi. Theo sau Champions League là danh hiệu Quả bóng Vàng. Thật vậy, 10 năm qua cứ siêu sao nào vô địch Champions League thì siêu sao ấy đoạt Quả bóng Vàng.

Trong khi đó, Messi đang dẫn đầu ở cuộc đua đến danh hiệu Chiếc giày Vàng 2017 với 35 bàn thắng tại đấu trường La Liga, tương đương 70 điểm. Khoảng cách mà siêu sao người Argentina với cầu thủ xếp thứ hai (Bas Dost, Sporting Lisbon) lên tới 8 điểm trong khi mùa giải đã sắp kết thúc. Như vậy, rất có thể sau khi kết thúc mùa giải 2016/17 và hết năm 2017, Messi và Ronaldo sẽ cùng có 5 QBV, 4 Champions League và 4 Chiếc giày Vàng.

Cuộc ganh đua giữa Messi và Ronaldo vẫn chưa phân định thắng thua

Trên bình diện ĐTQG, công bằng mà nói Ronaldo có phần nhỉnh hơn khi đã có được chức vô địch châu Âu. Tuy nhiên, cần có sự thừa nhận cho những nỗ lực của Messi bởi 3 lần tham dự giải đấu lớn gần nhất (World Cup và Copa America), anh đều dẫn dắt Argentina vào trận chung kết. Do đó, sự chênh lệch này không quá đáng kể. Đồng nghĩa cuộc đua giữa Messi và Ronaldo chưa phân định thắng bại.

Hơn nữa, màn trình diễn trong mùa giải này cho thấy Messi và Ronaldo chưa hết thời. Messi vẫn thi đấu chói sáng trong màu áo Barca lẫn Argentina. Vấn đề chỉ là anh đang thiếu những vệ tinh xuất sắc hỗ trợ. Ronaldo thì chuyển sang vai trò trung phong và nhanh chóng khẳng định mình là trung phong xuất sắc nhất thế giới. Bằng chứng là 7 bàn thắng vào lưới Bayern Munich và Atletico Madrid.

Bài liên quan