HLV Vanuatu truyền bí kíp thắng New Zealand cho U20 Việt Nam

Rất thân thiện và cởi mở, HLV U20 Vanuatu đã kéo HLV Hoàng Anh Tuấn ra một góc để truyền bí kíp giúp U20 Việt Nam đánh bại New Zealand.

Hôm 14/5 vừa qua U20 Việt Nam đã có trận đấu giao hữu với U20 Vanuatu trên đất Hàn Quốc. Dù bị dẫn bàn sớm nhưng sau đó toàn đội chơi tốt và có bàn gỡ hòa để ấn định tỉ số 1-1.

Cả U20 VN và Vanuatu đều nhận mình là đội bóng yếu nhất tại World Cup lần này. Trận giao hữu của cả hai được xem là bài test quan trọng để hướng tới trận đầu tiên tại giải đấu năm nay.

Trận giao hữu kết thúc với sự hài lòng của HLV hai đội. Không những vậy, ông Dejan Gluscevic, HLV trưởng của U20 Vanuatu còn kéo HLV Hoàng Anh Tuấn và GĐKT Gede ra một góc để nói chuyện về trận đấu vừa diễn ra. Theo tiết lộ của thành viên BHL, ông Dejan Gluscevic đã tận tình hỏi thăm xem có ai chấn thương hay không. Đồng thời ông cũng xin lỗi vì một số tình huống cầu thủ U20 Vanuatu đã vào bóng mạnh chân.

U20 Việt Nam thu được nhiều bài học kinh nghiệm sau trận hòa Vanuatu

Ngoài ra, để cuộc trò chuyện được lâu hơn, cả ba còn đi uống cafe với nhau. Tại đây, HLV Dejan Gluscevic cũng chia sẻ những kinh nghiệm mình có được về U20 New Zealand cho phía Việt Nam.

Với HLV Hoàng Anh Tuấn, ông cho biết sau trận hòa Vanuatu: “Trận đấu với U20 Vanutu, các cầu thủ không hề chủ quan, họ nhập cuộc thận trọng và không xem thường đối thủ, kết quả là chúng ta có một trận hòa quý giá.

Tôi vẫn bảo lưu quan điểm không quan tâm đến kết quả của những trận giao hữu, bởi 10 bàn thắng trong 5 trận đấu vừa rồi không thể chuyển thành 10 bàn thắng tại World Cup. Điều quan trọng là việc các tuyển thủ biết mình đang ở đâu và phấn đầu như thế nào khi bước vào những cuộc chiến thật sự tại World Cup”.

Trận đấu đầu tiên vòng bảng U20 World Cup, U20 Việt Nam sẽ gặp New Zealand lúc 18h00 ngày 22/5 (giờ Việt Nam).

Bài liên quan