HLV Hữu Thắng: “Tôi muốn gọi cầu thủ nhập tịch lên tuyển”

Theo vị thuyền trưởng xứ Nghệ, việc chọn lựa các cầu thủ nhập tịch lên ĐTVN là điều nên làm nếu họ thực sự chứng tỏ được năng lực của mình.

Về mặt nhân quyền, các cầu thủ nhập tịch nếu đáp ứng được các điều kiện thì họ sẽ được hưởng những quyền lợi như một công dân Việt Nam“, ông Thắng cho biết. “Đối với cầu thủ cũng vậy, nếu anh khẳng định được tài năng và đảm bảo đủ các yếu tổ cần có, cánh cửa lên Tuyển luôn rộng mở, dù anh là cầu thủ nhập tịch“.

Chuyện nên hay không nên gọi cầu thủ nhập tịch lên Tuyển là vấn đề “biết rồi, khổ lắm, nói mãi” của BĐVN. Tuy nhiên, sau khi các học trò của HLV Hữu Thắng thể hiện những hạn chế lớn trong khả năng dứt điểm ở trận gặp Jordan, việc này một lần nữa được xới lên một cách mạnh mẽ, tạo ra những luồng dư luận trái chiều.

Những chân sút nhập tịch như Đỗ Merlo hay Hoàng Vũ Samson có thể được gọi lên tuyển Việt Nam?

Với tư cách là HLV trưởng của cả U22 Việt Nam và ĐTVN, ông Hữu Thắng cho rằng, bóng đá Việt Nam đang cho thấy sự phát triển tích cực của những cầu thủ nhập tịch. Nếu có thể, vị thuyền trưởng xứ Nghệ này sẵn sàng gọi từ 1 đến 3 cầu thủ lên Tuyển nếu như họ đáp ứng được những tiêu chí về lối chơi và một số yếu tố khác.

Hiện tại, tôi chưa thể nói ra chính xác những cầu thủ nhập tịch mà mình muốn chọn lựa. Tuy nhiên, tất cả các cầu thủ hãy luôn tin rằng, nếu mình thể hiện được những phẩm chất tốt, cơ hội lên ĐTVN là rất lớn“, ông Thắng chia sẻ.

Cũng trong buổi chia sẻ với báo chí về kế hoạch của U22 Việt Nam, HLV Hữu Thắng cho biết, toàn đội đang rất lạc quan trước SEA Games 29. Trước mắt, các học trò của ông sẽ nỗ lực có được thành tích tốt tại Vòng loại U23 châu Á 2018 trước khi lên đường sang Hàn Quốc để hoàn thiện những công đoạn chuẩn bị cuối cùng trước khi sang Malaysia dự SEA Games.

Bài liên quan