HLV Hữu Thắng đã chọn xong đội trưởng cho U22 Việt Nam

Cho đến thời điểm này, HLV Nguyễn Hữu Thắng vẫn chưa công bố chính thức ai là đội trưởng của ĐT U22 Việt Nam. Nhưng theo nhiều nguồn tin khẳng định, người nhận được vinh dự đó không ai khác ngoài tiền đạo Công Phượng.

Trong thành phần ĐT U22 Việt Nam, có khá nhiều gương mặt đủ khả năng đảm nhận tấm băng đội trưởng. Xuân Trường, Văn Khánh, Tiến Dũng, Duy Mạnh…đều đã chứng tỏ được tư chất thủ lĩnh trong màu áo CLB lẫn trong màu áo các đội tuyển quốc gia. Tuy nhiên, xét một cách khách quan, tiền đạo Công Phượng là xứng đáng hơn cả.

Hiện nay, chân sút sinh năm 1995 đang là đương kim đội trưởng của HAGL chinh chiến tại V.League 2017. Ở đội tuổi 22, Công Phượng là thủ quân trẻ nhất trong số 14 đội tham gia. Điều đó chứng tỏ, cầu thủ quê Nghệ An nhận được rất nhiều sự tin tưởng của BHL HAGL. Nếu Công Phượng không sở hữu những tố chất của một người thủ lĩnh, thì làm gì có chuyện bầu Đức để yên.

Công Phượng đang là đội trưởng ở HAGL

Trong quá khứ, Công Phượng từng đeo chiếc băng đội trưởng ĐT U19 Việt Nam, sau khi Đông Triều phải nghỉ thi đấu vì chấn thương. Và cách đây chưa lâu, tại trận giao hữu giữa U23 Việt Nam và U23 Malaysia diễn ra vào tháng 2 vừa qua, cầu thủ sinh năm 1995 là người được vinh dự mang trên tay tấm băng đội trưởng.

Giải đáp những thắc mắc của cánh phóng viên, HLV Nguyễn Hữu Thắng khẳng định: “Trước trận tôi đã hội ý rất kỹ với ban huấn luyện về 3 người có thể đeo băng đội trưởng là Duy Mạnh, Tiến Dũng và Công Phượng. Sau khi phân tích điểm mạnh yếu từng người, tôi quyết định trao băng đội trưởng cho Công Phượng.

Phượng đã thể hiện được những trách nhiệm và tư chất thủ lĩnh trong tập luyện, sinh hoạt ở U23 Việt Nam. Đó là lý do tôi quyết định trao băng đội trưởng cho Công Phượng.

Như các bạn thấy đấy, khi sức ép được giải tỏa, hôm nay Phượng đã có một trận đấu rất tốt”. Nghĩa là, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã quan sát, suy nghĩ rất nhiều mới đặt niềm tin vào Công Phượng.

HLV Hữu Thắng quyết định đặt niềm tin vào cậu học trò đồng hương

Vốn là cầu thủ từng nhiều năm giữ chiếc băng thủ quân ở SLNA và ĐTVN, HLV Nguyễn Hữu Thắng hiểu hơn ai hết về những yếu tố cần thiết để làm nên một người đội trưởng xuất sắc.

Theo kế hoạch, phải ít ngày nữa chủ nhân tấm băng đội trưởng ĐT U22 Việt Nam mới lộ diện. Nhưng ngay từ lúc này, mọi người đều biết Công Phượng là người được lựa chọn. Đơn giản là anh xứng đáng, ít nhất, trong mắt HLV Nguyễn Hữu Thắng.

Bài liên quan