HLV Hoàng Anh Tuấn thẳng thắn thừa nhận điều bầu Đức không muốn

HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng, U22 Thái Lan là đối thủ mà U22 Việt Nam muốn thắng sẽ không dễ.

Những ngày này, HLV Hoàng Anh Tuấn đang có mặt tại Thái Lan theo dõi các đội U22 Thái Lan, U22 Malaysia và U22 Indonesia thi đấu tại vòng loại U23 châu Á 2018. Đây đều là những đối thủ của U22 Việt Nam tại SEA Games 29 sắp diễn ra.

Ở lượt trận đầu tiên, Thái Lan bất ngờ để Mông Cổ cầm hòa không bàn thắng. Từ đây nhiều ý kiến cho rằng, người Thái không quá mạnh và U22 Việt Nam hoàn toàn có cơ hội lên ngôi tại SEA Games nếu đối đầu đội bóng xứ chùa vàng ở chung kết.

Tuy nhiên, HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng, kết quả trận đấu đó không phản ánh đúng cục diện trận đấu: “Thực tế trên sân theo chúng tôi quan sát thì họ là đội rất mạnh, vượt trội về kỹ năng, lối chơi lẫn tâm lý thi đấu.

HLV Hoàng Anh Tuấn

Dù thời tiết xấu, sân bãi ngập nước nhưng Thái Lan vẫn duy trì được thế chủ động. Thái Lan sở hữu một đội hình đồng đều, không có vị trí nào dưới trung bình”. Nhận xét của ông Tuấn hoàn toàn có lý khi ngay ở lượt trận sau, U22 Thái Lan đã dễ dàng hạ U22 Malaysia 3-0.

Đánh giá về cơ hội của U22 Việt Nam khi đối đầu với U22 Thái Lan, vị thuyền trưởng từng đưa U20 Việt Nam chinh chiến tại World Cup tỏ ra thận trọng.

Không phải đơn giản nếu chúng ta đá với Thái Lan. Nếu có sự chuẩn bị tốt về thể lực, chiến thuật thì Việt Nam vẫn có cơ may thắng họ nhưng theo tôi thì không phải dễ. Một điều mà Thái Lan nổi trội hơn không chỉ với Việt Nam mà còn là nhiều đội ở Đông Nam Á là tâm lý thi đấu rất tốt“.

Những chia sẻ của HLV Hoàng Anh Tuấn hẳn sẽ khiến bầu Đức cảm thấy lo lắng bởi người đứng đầu HAGL mới đây đã khẳng định, lứa U22 Việt Nam hiện tại dư sức đánh bại Thái Lan để lần đầu tiên lên ngôi tại đấu trường SEA Games.

Bài liên quan