Gareth Bale đang biến thành ‘ngôi sao pha lê’

Ngôi sao người xứ Wales đang trở nên “mong manh, dễ vỡ” hơn bao giờ hết ở Real Madrid.

Gareth Bale gia nhập Real Madrid vào năm 2013 với mức giá kỷ lục thế giới. Thời điểm đó, ngôi sao này đang dính chấn thương và nhiều người cho rằng Flo Perez quá mạo hiểm. Tuy nhiên, phong độ chói sáng của Bale ở cuối mùa giải cho thấy chủ tịch Los Blancos hoàn toàn sáng suốt.

Gareth Bale đang trở nên “mong manh, dễ vỡ”

Trong 3 mùa giải trọn vẹn ở Bernabeu, Bale góp công giúp Real Madrid giành đến 2 chức vô địch Champions League và 1 Copa de Rey. Mùa giải này, anh cũng góp một phần giúp Los Blancos lọt vào đến bán kết Champions League và có cơ hội lớn giành La Liga.

Tuy nhiên, vấn đề nằm ở chỗ Bale ngày càng nhạy cảm hơn với các chấn thương. Trong trận kinh điển với Barcelona cuối tuần qua, Bale đã phải rời sân ngay ở phút 38 vì tái phát chấn thương. Ở mùa giải này, ngôi sao người xứ Wales chỉ có 26 lần ra sân, trong đó có 10 lần thi đấu trọn vẹn 90 phút.

Tính từ khi gia nhập Real Madrid vào năm 2013 đến nay, Bale dính tổng cộng 17 chấn thương khác nhau. 8 trong đó nằm ở bắp chân (2 bên phải, 6 bên trái). Các chấn thương khác bao gồm hông, cổ chân, đầu gối và gân kheo. Sau mỗi năm, số lần chấn thương của Bale lại có xu hướng tăng lên.

Mùa giải 2014/15, cầu thủ 27 tuổi này thi đấu tổng cộng 4200 phút cho Real. Mùa trước, con số này giảm xuống còn hơn một nửa. Mùa giải này, anh chỉ chơi được hơn 1900 phút và đang có nguy cơ nghỉ hết mùa.

Điều này khiến rất nhiều người yêu mến Bale lo lắng. Theo chuyên gia chấn thương Ed Clarke của Pure Sports Medicine, bất cứ cầu thủ nào có mức độ chấn thương như Bale đều cần được theo dõi chặt chẽ, đặc biệt khi họ bước vào giai đoạn sau của sự nghiệp.

Bài liên quan