Tiền vệ Tuấn Anh và điều đáng lo sợ nhất trong trận gặp U20 Argentina

Tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh sắp phục hồi chấn thương, nhưng có những lý do khiến người hâm mộ phải lo lắng cho ngày tái xuất của tiền vệ người Thái Bình.

Dù nghỉ gần nửa năm để hồi phục chấn thương đầu gối, Tuấn Anh đang được nhắc nhiều trong những ngày qua. Tiền vệ người Thái Bình chưa thể tái xuất sân cỏ nhưng bất ngờ được bật đèn xanh có thể thi đấu trong trận giao hữu giữa U22 Việt Nam và U20 Argentina đầu tháng 5 tới.

Là người trực tiếp theo dõi và tập hồi phục cùng Tuấn Anh, bác sĩ Đồng Xuân Lâm cho biết anh đang trong thời gian hồi phục thể lực theo chương trình tập luyện chuẩn châu Âu. Tuy nhiên, quá trình tập bị ngắt quãng vì V.League 2017 nghỉ giữa 2 giai đoạn.

Theo đó, Tuấn Anh chưa hoàn thành xong giáo án tập hồi phục. Ngày tập trung trở lại, Tuấn Anh phải thực hiện hết chương trình hồi phục và bắt đầu quá trình thi đấu ở V.League dưới sự theo dõi sát sao về cảm giác bóng, va chạm lẫn tình trạng thể lực.

Tuấn Anh đang nỗ lực trở lại sân cỏ

Hiện tại, Tuấn Anh đi nghỉ nhưng vẫn tập duy trì để có thể nhanh chóng hồi phục thể trạng. Sau gian đoạn nghỉ, tiền vệ người Thái Bình trở lại đội để tiếp tục điều trị.

Bác sĩ Đồng Xuân Lâm đánh giá Tuấn Anh có khả năng sẽ thi đấu được trong trận giao hữu với U20 Argentina ở sân Mỹ Đình. Tuy nhiên, tiền vệ người Thái Bình cần phải từng bước tìm lại thể lực, cảm giác bóng và không thể vào đá xuyên suốt 90 phút.

“Tuấn Anh không thể đá liền trong suốt 90 phút. Điều ấy nguy hiểm lắm. Em ấy nghỉ chơi bóng lâu nên cần có cảm giác. Ví dụ đá V.League, hôm nay dự bị và cho vào đá hơn 10 phút, hôm sau đá 30 phút. Cần phải có quá trình tích lũy dần lên để thích nghi đá cả trận”, Bác sĩ Đồng Xuân Lâm cho biết.

Theo bác sĩ Lâm, Tuấn Anh lên U22 Việt Nam và được trao cơ hội thi đấu ngay từ đầu hay không là do HLV trưởng. Mọi thứ không thể nói trước được là tiền vệ người Thái Bình có đủ thể lực để thi đấu hay không.

Với một cầu thủ luôn bị vận đen chấn thương đeo bám như Tuấn Anh sẽ là nỗi lo lớn nếu để tiền vệ người Thái Bình tái xuất trước U20 Argentina. Một trận đấu giao hữu mang tính giải trí theo kiểu vô thưởng vô phạt, nhưng có thể khiến cho Tuấn Anh đứng trước nguy cơ tái phát chấn thương sau 6 tháng trời nỗ lực tập phục hồi.

Bài liên quan