Đoạt vô số danh hiệu, Ronaldo vẫn bị “Vua bóng đá” coi nhẹ hơn 2 cái tên này

Mới đây, “Vua bóng đá” Pele đã chỉ ra 2 cái tên mà ông cho là xuất sắc hơn CR7 ở thời điểm hiện tại.

Lần này, “Vua bóng đá” so sánh sự xuất sắc giữa Neymar và Ronaldo. Trả lời UOL, huyền thoại người Brazil đánh giá Neymar giỏi hơn Ronaldo.

Vấn đề duy nhất của Neymar là khả năng dứt điểm bằng đầu. Còn lại Ronaldo không hơn anh ấy. Về kỹ thuật, Neymar nhỉnh hơn, nhưng CR7 lại chơi đầu rất tốt. Bạn đâu có bao giờ thấy Neymar ghi bàn bằng đầu. Điều đó đếm trên đầu ngón tay”, Pele đưa ra quan điểm.

Từ chia sẻ của cựu tiền đạo Brazil, dễ nhận thấy ông đánh giá cao Neymar hơn Ronaldo. Phân tích này trái ngược với luận điểm vào hè năm ngoái. Khi đó, Pele khẳng định “hậu bối” người Brazil của ông không thể so sánh với hai siêu sao Messi và Ronaldo.

“Ông vua” Pele đánh giá Neymar cao hơn so với Ronaldo chỉ sau 1 năm

Tôi biết Neymar kể từ khi anh ta còn nhỏ. Nhiều năm trước đây, huấn luyện viên của cậu ấy nói với tôi rằng đây là chàng trai vô cùng tài năng”, Pele chia sẻ. “Đó là sự thật. Nhưng hiện tại thì cậu ấy không thể có chất lượng ngang bằng với Ronaldo hay Messi được”.

Theo Fox Sports, Pele đã đúng khi cho rằng Neymar dứt điểm bằng đầu kém Ronaldo. Trong 241 bàn thắng ghi được sau 411 trận, chỉ có 16 lần được tiền đạo người Brazil thực hiện bằng đầu. Trong khi đó, Ronaldo thực hiện gần 100 pha ghi bàn bằng đầu trong 600 bàn thắng ghi được sau 855 trận.

Còn về so sánh Neymar xuất sắc hơn Ronaldo, quan điểm của Cbs sports không tán thành với Pele. Siêu sao người Bồ Đào Nha từ lúc gia nhập Real có trung bình 52 bàn/mùa. Còn Neymar chỉ đạt 28 bàn/mùa khi sang Barcelona vào năm 2013. Nói Neymar có kỹ thuật tốt hơn Ronaldo cũng không chính xác.

Neymar hay Ronaldo ai xuất sắc hơn?

Cây bút Roger Gonzalez nhìn thấy cách phân tích có phần hơi cảm tính của Pele. Ông đang bênh vực người đồng hương mà quên rằng Ronaldo cũng có thể dùng kỹ thuật qua người không hề thua kém các siêu sao Nam Mỹ. “Bóng tới chân Ronaldo sẽ có một thứ ma thuật xảy ra”, Gonzalez phân tích.

Neymar hay Ronaldo ai xuất sắc hơn? Quan điểm tùy thuộc vào mỗi người. Cuộc tranh luận này chắc chắn không có hồi kết. Nhưng theo Roger Gonzalez, Pele đã sai khi nói Neymar giỏi hơn Ronaldo. Anh cùng với Messi là những siêu sao khác biệt phần còn lại, nhưng chính Ronaldo mới hay nhất hành tinh thời điểm này.

Đầu năm nay, siêu sao người Bồ Đào Nha giành danh hiệu “The Best” (cầu thủ hay nhất năm 2016 của FIFA) và Quả bóng vàng. Hơn nữa, Ronaldo đoạt thêm chín danh hiệu chỉ trong 372 ngày (28/5/2016 – 06/04/2017). Có lẽ Pele đã quên điều đó, Ronaldo vẫn là cầu thủ hay nhất hành tinh.

Messi cũng là cái tên được Pele đánh giá cao hơn hẳn Ronaldo, nhưng không phải ai cũng nghĩ vậy…

Và cả thế giới đã phải bái phục CR7 khi chính anh chứ không ai khác đã chơi một trong những mùa bóng hay nhất sự nghiệp để giúp Real vô địch cả Champions League lẫn La Liga.

Ngoài ra Pele nói Messi là cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại trong danh sách lựa chọn của ông.

Rất khó chọn vì lúc nào cũng có những cầu thủ được đem ra so sánh với tôi. Đầu tiên là Di Stefano rồi đến Johan Cruyff, Beckenbauer, Bobby Charlton, Maradona và bây giờ là Messi. Leo là cầu thủ tôi thích nhất.

Cậu ta là người hoàn hảo nhất. Messi là cầu thủ tôi yêu thích nhưng Neymar và Ronaldo cũng xuất sắc. Họ có phong cách thi đấu khác nhau trong một thế giới bóng đá đã không còn như trước”.

Bài liên quan