Đại gia V-League đồng loạt tuyển ngoại binh, HAGL đón “hàng khủng”

Tranh thủ 2 tháng tạm nghỉ, nhiều CLB đi tuyển quân, bổ sung cầu thủ cho giai đoạn lượt về V-League 2017. Có đội hớn hở ra mặt nhưng cũng có đội chẳng mua được người ưng ý.

Tạm vô địch lượt đi, CLB Hà Nội đang chờ trung phong người Bờ Biển Ngà Hermane sang thử việc vào cuối tuần này. HLV Chu Đình Nghiêm cho hay:

Hemane cao 1,86 m, 27 tuổi. Trên video mà người môi giới chuyển sang cho chúng tôi, cậu này rất mạnh mẽ, có sức càn lướt, khả năng tì đè và dứt điểm khá tốt. Hermane đang thi đấu tại giải vô địch quốc gia Ai Cập. Tôi hy vọng Hermane sẽ thử việc thành công và kịp đăng ký vào hạn chót ngày 28.6”.

Trong khi đó, CLB HAGL cũng đã đón trung vệ Henrique Motta (Brazil) vào chiều 30.5. Cầu thủ cao 1,88 m, sinh năm 1991 này vừa đá chính trận gặp Botafogo ngày 21.5 và được CLB Mogi Mirim giải phóng hợp đồng trước khi đến VN.

HAGL có được sự phục vụ của cựu trung vệ Botafogo

Hơn một tuần nay, ngày nào Chủ tịch CLB Hải Phòng (HP) Trần Mạnh Hùng cũng ra sân Lạch Tray ngắm nghía giò cẳng trung vệ Việt kiều đang thử việc Adriano Schmidt, sinh năm 1993. Ông Hùng ca ngợi:

Adriano cao 1,85 m, rất khéo léo và thái độ, ý thức tập luyện cũng như sinh hoạt rất chuyên nghiệp. Adriano có nhiều tiềm năng, hòa nhập tốt với đội. Bố cậu là người VN, mẹ người Đức. Được đào tạo bài bản từ nhỏ và hiện đang thi đấu cho CLB hạng 5 Đức Schwabmuchen.

HP sẽ thử việc trong vòng 30 ngày và mọi thứ đang rất tốt. Nếu thỏa thuận được xong xuôi, lo kịp được giấy tờ cho Adriano, chúng tôi sẽ ký hợp đồng luôn với cậu ta. Adriano không nói được tiếng Việt nhưng tiếng Anh tốt. Tôi tin cậu ấy sẽ giúp được nhiều cho đội”.

Adriano (áo xanh, bên trái) sẽ đầu quân cho Hải Phòng

Cũng vừa thử việc một Việt kiều Pháp – tiền vệ Vincent Trọng Trí, nhưng FLC Thanh Hóa (TH) lại không có được niềm vui như CLB HP khi HLV Petrovic đã lắc đầu từ chối. Giám đốc điều hành CLB Nguyễn Trọng Hoài nói:

Chuyên môn cậu ấy không tồi, không phải là một cầu thủ yếu về trình độ nhưng lối chơi lại không phù hợp với TH. Hơn nữa, ở vị trí của Vincent, TH đang có một vài cầu thủ nổi bật mà cậu ấy khó có thể cạnh tranh nổi”.

Vincent Trọng Trí không phù hợp với lối đá của FLC Thanh Hóa

Các đội bóng khác không chiêu mộ cầu thủ từ nước ngoài mà dùng hàng nội. Ông Nguyễn Giang Đông, Chủ tịch CLB Sài Gòn, cho biết:

Chúng tôi mua Hoàng Thiên từ Đà Nẵng và ký hợp đồng 1,5 năm với giá chuyển nhượng 1 tỉ đồng/năm. Ngoài ra, Sài Gòn còn có thêm 2 cầu thủ trẻ từ PVF là hậu vệ phải Lê Thành Phong, tiền vệ trái Nguyễn Vũ Tín”.

CLB SHB Đà Nẵng có sự phục vụ trở lại của hai ngôi sao Võ Huy Toàn và Gaston Merlo. Giám đốc điều hành Bùi Xuân Hòa cho hay, đang tiến hành thủ tục nhập tịch cho Merlo.

Bài liên quan