Thầy trò HLV Hữu Thắng lặng lẽ về nước sau thất bại nặng nề ở SEA Games

Tối 26-8, chuyến bay đưa đội tuyển U22 Việt Nam đã về tới TP.HCM. Đã có khoảng 20 CĐV ra đón đội và thầy trò HLV Hữu Thắng không giấu nổi sự thất vọng khi bước về nhà.

Trái ngược với sự đón tiếp rất nồng nhiệt của CĐV giành cho các cô gái đã giúp đội tuyển nữ Việt Nam giành HCV SEA Games 29, các tuyển thủ U22 Việt Nam về đến sân bay Tân Sơn Nhất trong bầu không khí đầy buồn tẻ.

Chủ tịch Hội CĐV VFS Trần Hữu Nghĩa cho biết có khoảng 20 CĐV đến sân bay đón đội để chia sẻ cùng đội bóng. Những cái ôm, bắt tay và xoa đầu các cầu thủ từ các CĐV biểu hiện phần nào sự cảm thông với thất bại vừa qua của U22 Việt Nam.

Dù vậy, các thành viên đội tuyển không thể quên nhanh nỗi buồn. Họ không thể nở nụ cười đáp lại với các CĐV và tâm trạng vẫn còn rất mệt mỏi, nặng nề. Thậm chí có cầu thủ còn không giấu nổi nước mắt khi gặp lại người quen đến đón mình. Đa số cầu thủ bước thẳng đến xe ra về.

HLV Hữu Thắng trả lời báo chí tại sân bay Tân Sơn Nhất

Và cũng khác với những lần trở về trước đây, lần này HLV Nguyễn Hữu Thắng đã sẵn sàng mở lời với giới truyền thông một cách ngắn gọn. Ông Thắng gửi lời xin lỗi CĐV nước nhà: “Tôi đưa ra quyết định từ chức thật sự rất khó khăn.

Phải nói đây là lứa cầu thủ rất tốt, có thể gắn bó với nhau một thời gian tương đối dài. Tôi nghĩ quyết định từ chức của tôi là rất hợp lý để có thể giúp bóng đá Việt Nam bước sang một trang mới”.

Không tiếp tục dẫn dắt các ĐTQG thời gian tới, HLV Hữu Thắng cũng không quan tâm lắm đến người sẽ tiếp tục công việc của ông sau này. Ông thầy gốc Hà Tĩnh nói:

Nỗi buồn hiện lên trên vẻ mặt các cầu thủ trẻ của chúng ta

Tôi nghĩ lúc này ở Việt Nam có rất nhiều HLV giỏi để có thể dẫn dắt đội tuyển Việt Nam. Còn ở trận đấu gặp Campuchia ở vòng loại châu Á sắp tới, VFF đã có sự quyết định sẽ chọn ai thay tôi dẫn dắt đội tuyển”.

Có thông tin những ứng viên có thể thay thế HLV Hữu Thắng khả dĩ nhất trong thời gian ngắn sắp đến là GĐKT Gede hoặc trợ lý của chính HLV Hữu Thắng ở các ĐTQG: ông Lư Đình Tuấn. Cái tên Hoàng Anh Tuấn cũng là một ẩn số.

Còn trong tương lai xa hơn, VFF chưa tính toán tìm cái tên HLV nội hay ngoại cho đội tuyển trong thời gian gấp gáp hiện tại.

Bài liên quan