Conte – Mourinho: Gã hề ma quái hay chúa tể hắc ám?

Antonio Conte và Jose Mourinho đang xây dựng một thế giới phản diện riêng của họ. Nơi đó lằn ranh giữa một gã hề ma quái và chúa tể hắc ám quá mong manh.

Làm gã hề cho thế giới đảo điên

Hai HLV Antonio Conte và Jose Mourinho có nhiều điểm giống nhau. Họ lắm mồm, nóng nảy và sẵn sàng đưa tất cả mọi toan tính vào bóng đá. Nhắc đến hai cái tên Mourinho và Conte có lẽ giờ đây Google chỉ cho ra những kết quả về các màn đấu võ mồm nhiều hơn là thành tích của họ.

Hai HLV đấu võ mồm trên sân.

Hai chiến lược gia sẵn sàng chờ đợi đối phương phát biểu để đá xoáy và chỉ trích nhau. Thậm chí HLV của Quỷ đỏ còn dùng những lời lẽ xem thường đối với Conte. “Bạn nên cẩn trọng lời nói của mình, bằng không bạn chẳng khác nào kẻ tiểu nhân. Hiện tại, ông ta là kẻ tiểu nhân và chắc chắn vẫn là kẻ tiểu nhân trong tương lai. Tôi xem ông ta là kẻ tiểu nhân và là một người có lý lịch nghèo nàn.”

Sau đó, Conte đáp trả: “Mourinho đã có những lời xúc phạm nặng nề đến tôi. Tôi sẽ nhớ mãi mối thù này. Cả tôi lẫn ông ấy đều đã lên tiếng rồi. Hãy chờ xem những gì sẽ xảy ra tiếp theo.”

Cuối cùng, Mourinho chốt lại màn đấu võ mồm bằng câu nói ngạo nghễ: “Bây giờ, tôi khinh thường ông ấy, và với tôi, khinh thường có nghĩa là câu chuyện đã kết thúc.”

Mourinho đã quen chỉ trích mọi đồng nghiệp.

Nhưng có lẽ cuộc chiến giữa họ chẳng bao giờ kết thúc. Màn tranh cãi nảy lửa và xúc phạm lẫn nhau chỉ đến từ một lý do nhỏ nhặt là Conte đã ăn mừng quá lố khi Man United thua muối mặt 0-4 tại Stamford Bridge vào tháng 10/2016. Kể từ đó, hễ đối phương có cử chỉ và lời nói gì thì cũng là cơ hội để người còn lại công kích.

Điều này khiến fan đôi khi bật cười nhiều hơn căng thẳng bởi những điều mà hai HLV moi móc nhau quá nhỏ nhặt và không đáng. Họ đang thu hút dư luận và lái truyền thông theo hướng khác, lấp đầy thành tích nghèo nàn của CLB. Conte và Mourinho đang đóng vai những “Gã hề ma quái”, dùng sự toan tính của mình lèo lái dư luận.

Một gã hề cũng chỉ làm khán giả cười trong phút chốc, để rồi sau đó mọi vấn đề về chuyên môn cũng như nội bộ của đội bóng sẽ được phơi bày. Và lần này họ lại gặp nhau, liệu Conte và Mourinho sẽ tiếp tục làm hề hay đấu trí thật sự?

Xây dựng đế chế hắc ám

Hiện tại Chelsea và Man United đang lâm vào tình cảnh gần giống nhau.The Blues đang vật lộn để thoát khỏi khủng hoảng và Conte cố gắng để xóa bỏ lời nguyền bị sa thải sau khi vô địch. Còn bên kia chiến tuyến, Mourinho cũng loay hoay không biết phải dùng Alexis Sanchez như thế nào.

Man United cũng rơi vào hoàn cảnh lủng củng nội bộ khi Paul Pogba chống đối “Người đặc biệt.” Chelsea cũng chẳng khá hơn khi lần lượt các cầu thủ công khai chỉ trích Conte hết lần này đến lần khác. Nói về chiến thuật, Man United luôn bị gắn mác “đội bóng dựng xe buýt”, còn Chelsea thì họ đã bị Ngoại hạng Anh bắt bài từ đầu mùa.

Chiến lược gia người Italia gần như chẳng còn con bài chiến thuật nào để chiến đấu tại Ngoại hạng Anh khi lực lượng của The Blues không thể đáp ứng. Phong độ trồi sụt, nội bộ bất ổn, chiến thuật thiếu sáng tạo thì cuộc đối đầu này chúng ta nên xem gì?

Đứng trước quá nhiều thách thức và áp lực thì có lẽ những cuộc đấu võ mồm của hai HLV sẽ là điều đáng xem nhất. Đôi khi những lần nói thẳng, nói thật của hai HLV này lại là cái hay. Họ xây dựng một thế giới hắc ám, nơi đó có sự ích kỷ, soi mói, ganh đua điên cuồng và sỉ nhục lẫn nhau.

Đã đóng vai phản diện thì hãy làm một chúa tể.

Dĩ nhiên phần đông cúng ta sẽ không ủng hộ điều này. Nhưng đó mới chính là cuộc đời thật! Một nơi người ta có thể công khai gương mặt phản diện của mình mà chẳng cần che đậy. Conte và Mourinho đang sống thật với chính bản ngã của họ.

Điều quan trọng là cả hai dám công khai, dám nói và dám làm mọi thứ để chiến thắng đối phương. Đã đến lúc các CĐV xem một thứ bóng đá không hoa mỹ nhưng trên sân cỏ sẽ là nơi con người sống thật nhất. Mong rằng sự giận dữ và con người thật của hai HLV chỉ dừng lại ở tinh thần khát thắng và ý chí chiến đấu.

Nếu không cuộc đối đầu này chỉ là một gánh xiếc rẻ tiền. Bởi thế mới nói giữa một gã hề ma quái và chúa tể hắc ám chỉ cách nhau lằn ranh mong manh.

Bài liên quan