Công nghệ VAR lại để lộ bất cập ngay trong trận chung kết Confed Cup

Dù đã dùng công nghệ VAR (video hỗ trợ trọng tài), nhưng ông Milorad Mazic, người điều khiển trận Chung kết Confederations Cup 2017 vẫn đưa ra quyết định không chính xác.

Công nghệ VAR một lần nữa dấy lên những tranh cãi ở Confederations Cup 2017. Trong trận Chung kết, hậu vệ của Chile là Gonzalo Jara đã cố tình đánh cùi chỏ với Timo Werner ở gần đường biên dọc.

Trọng tài người Serbia Milorad Mazic đã không quan sát được tình huống này và ông đành phải ra ngoài sân để tham khảo công nghệ VAR.

Tình huống cố tình đánh cùi chỏ của Jara với Werner lại chỉ phải nhận thẻ vàng

Pha quay chậm cho thấy Jara đã phạm lỗi một cách cố ý và đáng bị thẻ đỏ. Nhưng thay vì đuổi Jara, Mazic chỉ rút thẻ vàng cho cầu thủ này. Quyết định trên của ông đã khiến các cầu thủ của đội tuyển Đức bất bình.

Đây là trường hợp mới nhất cho thấy VAR chưa phải là một công nghệ hữu hiệu với các trọng tài. Tuy nhiên FIFA đã tuyên bố rằng sẽ áp dụng công nghệ này tại World Cup 2018 tại Nga.

Trước đó ở trận Tứ kết giữa Đức và Cameroon, công nghệ VAR đã gây nhiều tranh cãi. Ernest Mabouka phạm lỗi với Emre Can nên trọng tài Wilmar Roldan đã quyết định dùng tới công nghệ VAR.

Trong khi thẻ đỏ lại dành cho nhầm người…

Sau khi xem lại tình huống, ông Wilmar Roldan đã rút nhầm thẻ đỏ với cầu thủ Sebastien Siani, khiến toàn đội Cameroon phản ứng dữ dội.

Siani đã chấp nhận thẻ đỏ này và rời sân. Tuy nhiên Wilmar Roldan sau đó đã kiểm tra lại đoạn video quay chậm và hội ý với trợ lý trọng tài. Cuối cùng ông đã sửa lại quyết định của mình bằng cách truất quyền thi đấu của Mabouka.

Bài liên quan