Cơ hội nào cho Xuân Trường ở K-League?

Trong cuộc họp báo diễn ra sáng ngày 9/6, Xuân Trường đã có những chia sẻ về tình hình của mình tại K-League.

Thời gian qua người hâm mộ Việt Nam tỏ ra nóng ruột về tình hình của Xuân Trường tại Hàn Quốc, sau khi hồi phục chấn thương tiền vệ này có rất ít cơ hội được thể hiện tại K-League. Ngay cả R-League, giải đấu cho cầu thủ dự bị Trường cũng không thường xuyên được tin dùng.

Trong sáng nay 9/6, khá bất ngờ khi Xuân Trường cùng Thống đốc tỉnh Gangwon ông Choi Moon Soon xuất hiện trong cuộc họp báo trước trận đấu. Đề cập tới vấn đề cạnh tranh cơ hội ra sân tại K-League, Xuân Trường cho biết: “Bóng đá Hàn Quốc rất khắc nghiệt khi chỉ có 12 đội thi đấu.

Thống đốc tỉnh Gangwon hứa Xuân Trường được ra sân nhiều hơn trong thời gian tới

Tại Gangwon rất ít cầu thủ trẻ có suất trong đội hình chính, đa số là các cầu thủ kinh nghiệm, thường khoảng 30 tuổi. Các cầu thủ trẻ phải thật sự nổi bật mới có cơ hội đá chính” – trích trên Tuổi trẻ Online.

Cũng nói về tình hình của Xuân Trường tại Hàn Quốc, Thống đốc tỉnh Gangwon cho biết từ tháng 6 này tiền vệ quê Tuyên Quang sẽ được trao cơ hội nhiều hơn. Đây là cơ hội thuận lợi, bởi vậy Xuân Trường cần phải nắm bắt kịp thời, nỗ lực phấn đấu để thể chứng tỏ bản thân.

Chia sẻ của Thống đốc tỉnh Gangwon khá bất ngờ, bởi trong bài phỏng vấn mới đây trên đất Việt Nam, đích thân HLV Choi Yun-kyum của Gangwon FC nói rằng ông không đảm bảo tiền vệ quê Tuyên Quang sẽ được thi đấu nhiều hơn trong thời gian tới.

Đích thân HLV Choi Yun-kyum lại không thể đảm bảo được khả năng ra sân thường xuyên của Xuân Trường

Lương Xuân Trường hiện đang gấp rút chuẩn bị cùng CLB Gangwon cho trận đấu giao hữu với Liên quân TP Hồ Chí Minh. Trận đấu giao hữu này sẽ diễn ra lúc 18h00 chiều tối nay 9/6. Sau khi kết thúc loạt đấu giao hữu cùng Gangwon, Xuân Trường sẽ hội quân trở lại với ĐT Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu với Jordan vào ngày 13/6 thuộc khuôn khổ vòng loại Asian Cup 2019.

Bài liên quan