Chủ tịch Tottenham chỉ trích thói chi tiêu vô độ của các đại gia nước Anh

Chủ tịch Daniel Levy nhât quyết bảo lưu quan điểm không tham gia vào phiên chợ hè năm nay của Gà Trống thành London.

Premier League đang trải qua thêm một mùa hè khuynh đảo thị trường chuyển nhượng, với hơn 300 triệu bảng đã được duyệt chi bởi bộ đôi siêu giàu thành Manchester United và đây chắc chắn chưa phải con số cuối cùng.

Trong khi đó, cả Chelsea, Arsenal và Liverpool đều lần lượt phá kỷ lục chuyển nhượng của chính mình cho ba tân binh Morata, Lacazette và Salah. Thậm chí, những đội bóng tầm trung như Everton và West Ham cũng đang náo loạn phiên chợ lúc này.

Công tác mua sắm rầm rộ của các đại gia nước Anh càng làm nổi bật sự nhạt nhòa đến kỳ lạ của Tottenham, cái tên còn lại trong top 6 ông lớn, trong mùa hè 2017 này. Cho đến thời điểm hiện tại, ngoài thương vụ bán Kyle Walker cho Man City với giá 50 triệu bảng, đương kim á quân xứ sương mù như thể “bế quan” với phiên chợ nhộn nhịp khi tuyệt đối không một bản hợp đồng mới nào được chiêu mộ về Wembley.

Tottenham nói không với kỳ chuyển nhượng năm nay

Không phải do Tottenham gặp khó khăn với những mục tiêu chuyển nhượng của mình, sự thật là họ chẳng có mục tiêu nào hết. Đây là chính sách của giới thượng tầng Spurs khi họ hoàn toàn tự tin vào những tài năng hiện có sẵn trong tay để dẫn lối thành công, đồng thời góp phần mang lại sự ổn định dài lâu cho đội bóng.

Mới vừa xong, đích thân chủ tịch Daniel Levy đã lên tiếng một mực bảo lưu quan điểm trong kỳ chuyển nhượng hè 2017 này của Gà Trống thành London. Ông khẳng định kế hoạch mua sắm ảm đạm hiện tại không chịu sự ảnh hưởng từ việc đầu tư tu sửa White Hart Lane hiện đang được tiến hành, đồng thời buông lời xỉa xói thói chi tiêu vô độ của các đối thủ.

“Tôi không chắc các CLB nghĩ thế nào, nhưng có cảm giác giá trị của các cầu thủ ở Premier League không có ổn định dài hạn. Chúng tôi điều hành đội bóng theo một cách rất khác. Tôi là người chịu trách nhiệm hàng đầu ở Tottenham, đương nhiên nơi đây đòi hỏi một phương pháp quản lý vô cùng hợp lý.”

Chủ tịch Daniel Levy của Tottenham chỉ trích việc mua sắm vô độ của các đại gia nước Anh

“Tôi không nghĩ về lâu về dài một đội bóng có thể duyệt chi nhiều hơn số tiền họ kiếm được. Có lúc này lúc kia nhưng dài hạn thì không. Ai đó đang tiêu pha vô độ với hơn 200 triệu bảng, khoản tiền mà chắc chắn họ chưa thể kiếm được. Cứ thế đi rồi cái giá phải trả, nó sẽ sớm bắt kịp mà thôi.”

“Tottenham có chiến lược khác biệt, tập trung đầu tư vào cơ sở vật chất để phát triển cho tương lai. Hiện tại, chúng tôi sở hữu cơ sở trang thiết bị tập luyện hàng đầu thế giới trị giá hơn 100 triệu bảng. Học viện đào tạo trẻ cũng rất quan trọng bởi chúng tôi có thể tự sản sinh ra những thế hệ cầu thủ tài năng.

Chúng tôi không cần phải chi 20, 30, 40 triệu bảng cho một cầu thủ và một điều hiển nhiên, những cầu thủ tự đào tạo bao giờ cũng hình thành mối gắn kết với đội bóng hơn là những cầu thủ được mua về.”

Bài liên quan