Chủ tịch Barca tiết lộ tương lai Messi và kế hoạch CN mùa hè

Chủ tịch Josep Maria Bartomeu của Barcelona nhân chuyến hành quân tới London đã có cuộc nói chuyện về tương lai siêu sao Lionel Messi, qua đó đưa ra tuyên bố anh vẫn ở lại CLB sau khi giao kèo hiện tại đáo hạn.

Hồi cuối tháng 11/2017, Lionel Messi ký mới 4 năm với Barcelona. Với bản hợp đồng mới đến năm 2021 này, Messi sẽ bỏ túi hàng tuần số tiền lên tới 500.000 bảng (558.000 euro). Trang chủ Barca cũng đã đưa lên hình ảnh Messi ngồi ký hợp đồng với chủ tịch CLB, ông Josep Maria Bartomeu.

Như vậy, nếu tính cả mùa giải 2020/21, Messi sẽ có 17 năm cống hiến tại Barca sau khi được tuyển mộ từ Newell’s Old Boys năm 13 tuổi. Và chủ tịch Bartomeu hi vọng sẽ giữ chân Messi lâu hơn nữa sau khi giao kèo trên kết thúc.

“Chúng tôi là một trong những CLB hàng đầu thế giới. Barcelona sở hữu phong cách chơi bóng độc đáo và Messi là cầu thủ xuất sắc nhất hành tinh và cũng là trụ cột của đội bóng”, Bartomeu phát biểu đầy tự hào.

“Andres Iniesta là một ví dụ. Chúng tôi muốn anh ấy ở lại nhưng không phải trong vai trò cầu thủ mà là 1 huyền thoại trong tương lai. Và với Messi, tôi cũng hi vọng có thể làm được điều tương tự. Bây giờ, cậu ấy đã ký mới 4 năm với Barca nhưng tôi không nghĩ đó là lần cuối cùng chúng tôi cùng làm điều đó”.

Việc bán Neymar trong mùa Hè vừa qua đã khiến cho TTCN lạm phát và Bartomeu không chắc liệu mọi thứ có thể ổn định hay không: “Với cá nhân tôi, tôi muốn nói rằng TTCN sẽ ổn định nhưng có lẽ chưa phải bây giờ”.

“Có rất nhiều CLB với chủ sở hữu rất giàu có và thậm chí, có một vài quốc gia cũng đầu tư vào bóng đá. Ngày càng khó tiếp cận thị trường và ký hợp đồng với những cầu thủ giỏi nhất. Chiến lược của Barca là ký hợp đồng với các cầu thủ trẻ tài năng, phát triển họ và tạo cơ hội thi đấu tại đội một”.

Nói về kế hoạch chuyển nhượng trong mùa Hè 2018, Bartomeu xác nhận Barca sẽ phải bán bớt một số người: “Kế hoạch sắp tới của Barca là đầu tư hơn 60 triệu euro để chiêu mộ tân binh và số tiền này đến từ doanh số bán hàng”.

Bài liên quan