Chủ nhà Malaysia tiếp tục “giở trò”, U22 VN đối mặt với lịch thi đấu “hành xác” chưa từng thấy tại SEA Games 29

Sau khi công bố địa điểm diễn ra môn bóng đá nam SEA Games, nước chủ nhà Malaysia đã điều chỉnh lại lịch thi đấu vòng bảng cho phù hợp. Theo đó, U22 Việt Nam sẽ quyết đấu với U22 Thái Lan ở trận đấu cuối cùng vòng bảng.

BTC môn bóng đá nam SEA Games 29 đã chính thức công bố thời gian và địa điểm thi đấu các trận vòng bảng. Với lịch thi đấu vừa công bố, đoàn quân của HLV Hữu Thắng được dự báo sẽ gặp nhiều khó khăn hơn so với dự kiến.

Theo lịch cũ, Việt Nam sẽ gặp Thái Lan ngày 18/8 và thi đấu với Indonesia sau đó 3 ngày. Đội kết thúc vòng bảng khi gặp đội được đánh giá yếu nhất bảng Philippines hôm 24/8. Nếu áp dụng lịch thi đấu này thì đoàn quân của HLV Hữu Thắng có thể tiết kiệm được sức lực khi vào bán kết.

2 bảng đấu môn bóng đá Nam tại SEA Games 29

Thế nhưng, theo lịch vừa được BTC SEA Games công bố, đoàn quân của HLV Hữu Thắng sẽ có trận đấu mở màn gặp Đông Timor lúc 15h (giờ Việt Nam) ngày 15/8 trên sân Seleyang Municipal. Hai trận đấu kế tiếp gặp Campuchia (ngày 17/8) và Phippines (20/8), đội U22 Việt Nam sẽ chơi trên sân Shah Alam.

Hai trận cuối vòng bảng gặp Indonesia và Thái Lan, đội sẽ quay trở lại chơi trên sân Selayang. Tổng cộng 5 trận vòng bảng, Việt Nam sẽ thi đấu vào 2 khung giờ (giờ Việt Nam) là 15h và 19h45. Như vậy, U22 Việt Nam sẽ đối mặt với lịch thi đấu dày đặc 2 ngày 1 trận.

U22 Việt Nam tiếp tục bị chủ nhà SEA Games 29 làm khó

Sau trò hề trong việc bốc thăm vòng bảng môn bóng đá, không khó để nhận ra chủ nhà SEA Games 29 tiếp tục giúp U22 Malaysia được hưởng lợi trong điều kiện thi đấu. Theo đó, trong suốt thời gian diễn ra vòng bảng, cả 4 trận của U22 Malaysia đều diễn ra trên một sân duy nhất là Shah Alam. Trong khi đó, U22 Việt Nam sẽ phải di chuyển qua lại giữa 2 sân Selayang và Shah Alam có khoảng cách 50km.

Hơn nữa, gặp U22 Indonesia và U22 Thái Lan cuối vòng bảng sẽ buộc đoàn quân của HLV Hữu Thắng phải bung hết sức nhằm cạnh tranh vé vào bán kết. Trong trường hợp vượt qua vòng bảng, U22 Việt Nam chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ về thể lực.

Thái Lan và Indonesia quyết chiến ngay từ đầu

Một thay đổi đáng chú ý khác ở bảng B là ban tổ chức quyết định để Thái Lan chạm trán Indonesia ngay lượt trận đầu tiên ngày 15/8 (dự kiến trước đó là lượt thứ 2 ngày 16/8). Rất có thể thứ tự ngôi đầu bảng sẽ sớm được xác định ngay từ lượt đầu tiên. Hai đội này vừa cầm hòa nhau ở vòng loại U23 châu Á 2018 mới đây trên đất Thái Lan.

Điều chỉnh lịch thi đấu bảng B trở nên khốc liệt hơn thì bảng A lại đặc biệt có lợi cho đội chủ nhà. U22 Malaysia được ưu ái thi đấu tất cả trận vào lúc 19h45 (giờ VN). Lịch cũng thuận tiện để họ có thể dễ dàng tính toán khi Malaysia lần lượt gặp Brunei (14/8), Singapore (16/8), Myanmar (21/8) và Lào (24/8).

Người Mã dùng mọi chiêu trò với mục tiêu gặt Vàng

Không những vậy, đội quân của HLV Ong Kim Swee còn có đến 5 ngày nghỉ trước khi chạm trán với đội thủ được đánh giá khó khăn nhất của mình là Myanmar vào ngày 21/8.

Lịch thi đấu cụ thể của U22 Việt Nam ở bảng B SEA Games 29

15h ngày 15/8: Việt Nam vs Đông Timor (sân Seleyang)

15h ngày 17/8: Việt Nam vs Campuchia (sân Shah Alam)

19h45 ngày 20/8: Việt Nam vs Philippines (sân Shah Alam)

19h45 ngày 22/8: Việt Nam vs Indonesia (sân Seleyang)

15h ngày 24/8: Việt Nam vs Thái Lan (sân Seleyang)

Bài liên quan