Chelsea được hưởng lợi cực lớn từ việc Salah gia nhập Liverpool

Câu lạc bộ Chelsea đang mong chờ việc Liverpool thực hiện xong bản hợp đồng với tiền vệ Mohamed Salah từ AS Roma. The Blues sẽ nhận được một khoản tiền nhỏ trong thương vụ này.

​Liverpool đang tiến rất gần tới việc hoàn tất hợp đồng với Mohamed Salah từ AS Roma, The Kop đã thống nhất xong xuôi mức giá với đại diện của Italia và hiện đang tiến hành kiểm tra y tế với cầu thủ người Ai Cập. Được biết, để có được chữ kí của Salah, Liverpool đã phải chấp nhận chi ra tới 39,5 triệu bảng, bao gồm 35 triệu bảng trả ngay, 4,5 triệu bảng còn lại sẽ trả sau tùy thành tích thi đấu của Salah.

Đêm qua theo giờ Anh, Mohamed Salah đã đặt chân tới Anh và hôm nay sẽ tiến hành các thủ tục kiểm tra y tế. Dự kiến, trong ngày hôm nay hoặc ngày mai, Liverpool sẽ chính thức công bố bản hợp đồng này trên trang chủ của câu lạc bộ.

Salah chuẩn bị hoàn tất những thủ tục cuối cùng để gia nhập Liverpool

Không chỉ có AS Roma vui vì nhận được một khoản phí lớn, mà Chelsea cũng là đội bóng vui mừng khi thương vụ này được thực hiện. Cụ thể, theo tờ ​Mirror, Chelsea sẽ nghiễn nhiên được hưởng 10% giá trị của bản hợp đồng này, đây là điều khoản mà họ đã gài bản hợp đồng với AS Roma khi bán Mohamed Salah cho đội bóng này ở kì chuyển nhượng mùa hè năm ngoái.

Trước khi bán Salah, Chelsea đã gài vào điều khoản để được hưởng hoa hồng khi Roma bán cầu thủ người Ai Cập

Như vậy, Chelsea sẽ được khoảng 2,7 triệu bảng từ số tiền trong bản hợp đồng của Mohamed Salah. Đây thực sự là thông tin rất vui với The Blues khi mà mùa hè năm ngoái, họ bán cầu thủ này cho AS Roma với cái giá khá rẻ, chỉ vào khoảng 15 triệu euro.

Với việc gia nhập Liverpool với mức giá lên tới 39,5 triệu bảng, Mohamed Salah đã trở thành bản hợp đồng đắt giá nhất trong lịch sử sân Anfield, đắt giá nhất bóng đá Ai Cập và đắt giá nhất bóng đá Châu Phi.

Bài liên quan