Sau tất cả, Ronaldo đã hết buồn

Đúng như nhận định của nhiều nhà báo và chuyên gia am tường, Cristiano Ronaldo đã ‘ngãng’ ra, trong ý định rời Real Madrid ngay trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè năm nay.

Những nguồn tin thân cận nhất của báo chí Tây Ban Nha sáng nay (21/06, theo giờ địa phương) tiết lộ thông tin: Cristiano Ronaldo đã ‘xem xét lại’ quyết định rời Real Madrid ngay trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè năm nay.

Manu Sainz, nhà báo có nhiều nguồn tin và mối quan hệ thân tình với người đại diện của Cristiano Ronaldo, Jorge Mendes, tiết lộ trên AS (tờ báo có trụ sở tại Madrid): Cristiano Ronaldo đã ‘xem xét lại’ quyết định rời Real Madrid ngay trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè năm nay.

“Trong suốt hôm thứ Ba (21/06), Ronaldo đã được thông báo về bài phát biểu của Florentino Perez với đài phát thanh Tây Ban Nha Onda Cero hôm thứ Hai. Và cậu ấy đã suy nghĩ lại, về quyết định rời Real Madrid trong mùa Hè này,” nhà báo Manu Sainz viết trên AS số ra hôm nay (21/06).

Ronaldo và Perez dường như đã tìm được tiếng nói chung

Động thái này của siêu sao người Bồ Đào Nha, chỉ diễn ra một ngày sau khi chủ tịch Real, Florentino Perez công khai bảo vệ ngôi sao của mình trước truyền thông: “Tôi sẽ bảo vệ cậu ấy bằng mọi giá, kể cả ở phương diện cầu thủ hay con người. Tôi hoàn toàn có niềm tin về việc cậu ta luôn hoàn tất những cam kết về tài chính.

Giống như những người khác, Ronaldo đang có một hợp đồng với Real Madrid. Tôi biết thông tin từ báo chí tác động với Ronaldo như thế nào. Cậu ấy rất giận về những điều được đăng tải. Ronaldo không phải cố gắng lắng nghe ai nói gì về mình, vì cậu ta vốn không giấu diếm gì cả.”

Chủ tịch Perez chia sẻ về vụ việc của Ronaldo trên đài phát thanh Cero hôm vừa qua

Tuần trước, tất cả các nguồn tin uy tín của báo chí Anh, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha đều xác nhận: Cristiano Ronaldo muốn rời Real Madrid, ngay trong mùa Hè này. “Anh ấy không muốn ở lại Tây Ban Nha nữa. Vào thời điểm hiện tại, anh ấy muốn rời đi,” BBC trích lời một nguồn tin thân cận với Cristiano Ronaldo.

“Cậu ấy cảm thấy mình đã làm mọi thứ tốt cho CLB, luôn trung thực và không để ai phàn nàn điều gì. Nhưng bây giờ cậu ấy rất buồn và thất vọng,” nguồn tin này nói tiếp. Ronaldo buồn vì bị công tố viên Tây Ban Nha cáo buộc trốn 14,7 triệu euro tiền thuế trong giai đoạn từ năm 2011 đến 2014.

Mánh khóe của Ronaldo là sử dụng một công ty được tạo ra năm 2010 để che giấu cơ quan chức năng khoản thu nhập từ bản quyền hình ảnh tại Tây Ban Nha. Vài tờ báo còn cho rằng Ronaldo muốn Real trả tiền trốn thuế cho mình. Chủ tịch Perez, cũng trong bài phỏng vấn với Onda Cero phủ nhận khả năng này.

Ronaldo đang toan tính điều gì sau phát biểu muốn rời Real?

Nhưng những động thái mới nhất từ phía Ronaldo cho thấy anh ‘chưa sẵn sàng’ rời Real Madrid. Và nó cũng cho thấy, Ronaldo và Mendes đang chơi trò chơi của riêng họ. Ronaldo muốn gì? Được Real nâng lương hay trả tiền phạt?

Real và Perez (dù không trả tiền), với tất cả quyền lực, mối quan hệ và uy tín của mình tại thủ đô Madrid, sẽ phải ‘làm gì đó’ cho Ronaldo cùng Mendes, trong cáo buộc trốn thuế nặng nề này.

Nhà báo hàng đầu về bóng đá Tây Ban Nha, Sid Lowe khẳng định: Cuộc chơi chỉ mới bắt đầu. Truyền thông đã góp phần không nhỏ cho thành công của Ronaldo. BBC tường thuật: “Người của Ronaldo đã gọi cho mọi tờ báo ở Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, và Anh.”

Bài liên quan