Hướng dẫn cách tắt thông báo sinh nhật trên zalo đơn giản nhất

Cách tắt thông báo sinh nhật trên Zalo của mình giúp người dùng chủ động bảo vệ thông tin cá nhân cũng như giảm bớt những phiền toái không đáng có. Cụ thể cùng bản tin công nghệ tìm hiểu cách tắt thông báo ngày sinh trên Zalo dễ thực hiện nhất.

Tác dụng của việc tắt thông báo sinh nhật của mình trên Zalo

Cách tắt thông báo sinh nhật trên Zalo

Tương tự như ứng dụng mạng xã hội Facebook thì Zalo cũng cung cấp tính năng thông báo sinh nhật của người dùng đến với bạn bè. Tính năng này có tác dụng tuyệt vời hỗ trợ chúng ta dễ dàng ghi nhớ sinh nhật của người thân, bạn bè và nhanh chóng gửi tới họ những lời chúc thân thương.

Tuy nhiên bên cạnh những tác dụng đầy ý nghĩa thì tính năng này cũng mang đến những phiền toái khó nói. Nhất là với những tài khoản Zalo dùng cho mục đích công việc, xã giao thì việc thông báo sinh nhật của mình trên Zalo có thể khiến người dùng không phải mái. Do vậy chủ động tắt thông báo sinh nhật của mình trên Zalo giúp người dùng có thể dễ dàng bảo mật thông tin cá nhân. Người khác không thể kiểm tra được ngày sinh của bạn, nhờ vậy mà tránh được việc bị kẻ gian có thể dò mật khẩu cá nhân thông qua dữ liệu cơ bản như ngày sinh nhật.

Khi tắt tính năng thông báo này thì kể cả bạn bè cũng sẽ không nhận được thông báo tin nhắn, do vậy mà người dùng có thể không bị làm phiền khi liên tục phải nhận tin nhắn chúc mừng sinh nhật.

Phương pháp tắt thông báo sinh nhật trên Zalo

Cách tắt thông báo sinh nhật của mình trên Zalo

Cách bật, tắt thông báo sinh nhật của mình trên Zalo

Cách tắt thông báo sinh nhật của mình trên ứng dụng Zalo thực hiện rất đơn giản, người dùng chỉ cần sử dụng máy tính hoặc điện thoại thông minh có kết nối với wifi hoặc dữ liệu mạng di động để thực hiện các bước sau:

Bước 1: Người dùng tiến hành mở ứng dụng Zalo trên điện thoại và đăng nhập vào tài khoản của mình. Sau đó người dùng chọn mục Cá nhân.

Bước 2: Tại chuyên mục Cá nhân, người dùng tiếp tục chọn vào mục Quyền riêng tư. Sau đó người dùng chọn mục Hiển thị ngày sinh

Bước 3: Tại mục Hiển thị ngày sinh này Zalo cung cấp các thiết lập ẩn/hiện ngày sinh của bạn trên ứng dụng Zalo cụ thể như:

+ Không hiển thị với người khác: Ẩn ngày sinh của bạn với tất cả mọi người.

+ Đầy đủ ngày tháng năm: Hiển thị đầy đủ ngày tháng năm sinh của bạn với tất cả mọi người.

+ Hiện ngày tháng, ẩn năm sinh: Hiển thị ngày sinh của bạn với tất cả mọi người nhưng chỉ hiển thị cụ thể ngày, tháng còn năm sinh sẽ được ẩn đi.

Sau khi chọn thiết lập Không hiển thị với người khác để ẩn ngày sinh nhật của mình trên Zalo, tất cả người dùng khác kể cả bạn bè của bạn sẽ không thể thấy ngày sinh nhật của bạn.

Xem thêm: Bật mí cách gửi video dung lượng lớn qua Zalo dễ dàng nhất

2. Hướng dẫn cách tắt thông báo sinh nhật của bạn bè trên Zalo

Cách bật, tắt thông báo sinh nhật bạn bè trên Zalo

Ngoài cách tắt thông báo sinh nhật của mình trên Zalo thì khi sử dụng ứng dụng này người dùng cũng có thể chọn tính năng tắt thông báo sinh nhật bạn bè khi cảm thấy không cần thiết. Tương tự như trên thì để áp dụng cách này người sử dụng cần có thiết bị có cài đặt Zalo và có kết nối với mạng. Cụ thể cách thực hiện như sau:

Bước 1: Người dùng chọn mở ứng dụng Zalo trên điện thoại, đăng nhập vào tài khoản Zalo của mình. Sau đó chọn vào mục Cá nhân.

Bước 2: Sau đó, bạn tiếp tục nhấn vào biểu tượng Cài đặt (ở vị trí góc trên cùng bên phải) và chọn vào mục Thông báo.

Bước 3: Tại mục Thông báo này bạn chọn đến mục Sự kiện và click vào mục tắt nhắc sinh nhật của bạn bè.

Trên đây là cách tắt thông báo sinh nhật trên Zalo với cả sinh nhật của mình lẫn bạn bè. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp bạn đọc chủ động hơn trong quá trình sử dụng ứng dụng này.

Bài liên quan