Bật mí cách gửi video dung lượng lớn qua Zalo dễ dàng nhất

Cách gửi video dung lượng lớn qua zalo là thủ thuật cơ bản nhưng rất hữu hiệu cho người dùng Zalo trong quá trình liên lạc, lưu trữ dữ liệu. Cụ thể cách gửi này như thế nào sẽ được tin công nghệ chia sẻ ngay sau đây.

Giới thiệu về tích năng gửi video dung lượng lớn qua zalo

Bật mí cách gửi video dung lượng lớn qua Zalo

Zalo là ứng dụng khá phổ biến với người dùng Việt Nam. Bên cạnh nhiều tính năng hấp dẫn như nhắn tin, gọi điện, mạng xã hội… dùng cho mục đích liên lạc thì Zalo cũng là ứng dụng được nhiều người tin tưởng sử dụng để phục vụ công việc kinh doanh hay lưu trữ các tài liệu quan trọng. Do vậy cách gửi video dung lượng lớn qua Zalo được rất nhiều người quan tâm về cách thức thực hiện cũng như những lưu ý khi sử udnjg.

Hỗ trợ gửi file dung lượng lớn qua Zalo được phát triển như một tính năng chia sẻ, lưu trữ thông qua hình thức chia sẻ trực tiếp hoặc gửi theo file đính kèm. Với các video có dung lượng lớn đến 1Gb. Với mức dung lượng tệp tin đính kèm rất này người dùng có thể thoải mái chia sẻ hầu hết các tệp tin, dễ dàng hơn nhiều các ứng dụng chia sẻ khác như Gmail, Facebook… chỉ hỗ trợ gửi file tối đa 25MB.

thông tin các gửi video dung lượng lớn qua zalo dễ dàng nhất

Phương pháp gửi video dung lượng lớn qua Zalo trên máy tính

Phương pháp gửi video dung lượng lớn qua Zalo trên máy tính

Bước 1: Bạn mở cuộc hội thoại với người hoặc nhóm bạn muốn gửi tài liệu trên ứng dụng Zalo

Bước 2: Bạn tiến hành chọn biểu tượng đính kèm file hình chiếc kẹp giấy. Khi click chọn biểu tượng kẹp giấy thì thì sẽ xuất hiện tab cho phép người dùng gửi file video bằng cách nhấn vào mục Chọn tập tin.

Bước 3: Sau đó ứng dụng sẽ kết nối với bộ nhớ của máy tính, việc bạn cần làm là chọn video gửi đi. Chọn vào video có dung lượng lớn mà bạn muốn gửi và chọn Open. Tiếp đó thì hệ thống sẽ tự động gửi video sau khi bạn chọn nút Open.

Để tiết kiệm thời gian thì bạn có thể mở đồng thời ứng dụng và bộ nhớ máy tính, sau đó tiến hành kéo thả video từ máy tính của mình vào khung đoạn hội thoại. Sau đó hệ thống ứng dụng sẽ tự động hoàn thiện nốt công việc của mình.

thông tin gửi video dung lượng lớn qua Zalo trên điện thoại

Bước 1: Bạn tiếp hành truy cập Zalo bằng điện thoại

Bước 2: Bạn chọn người hoặc nhóm muốn gửi video, mở khung hộp thoại với người hoặc nhóm cần gửi.

Bước 3: Sau đó tương tự như trên máy tính, bạn chọn mục tiện ích để chọn file bằng cách nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm tiếp đó bạn chọn vào mục Tài liệu.

Bước 4: Khi click vào mục Tài Liệu thì bộ nhớ điện thoại của bạn sẽ xuất hiện, bạn chỉ cần chọn file video mà mình muốn chia sẻ và gửi đi là xong. Lưu ý là quá trình gửi file nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào tốc độ đường truyền mạng hoặc dung lượng video mà bạn chọn để gửi.

Xem thêm: thông tin cách tắt thông báo sinh nhật trên zalo đơn giản nhất

Cách gửi video dung lượng lớn qua Zalo thông qua Google Drive

Cách gửi video dung lượng lớn qua Zalo thông qua Google Drive

Ở 2 cách trên đây thì bạn bị giới hạn chỉ được gửi file hoặc video dung lượng lớn không quá 1GB. Tuy nhiên trong trường hợp bạn đang có nhu cầu gửi file đính kèm, video dung lượng vượt quá 1GB thì đây là lức bạn cần sử dụng cách gửi thứ 3 trên máy tính thông qua Google Drive này nhé.

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Zalo máy tính lên. Trong cửa sổ Chat với người hoặc nhóm bạn muốn gửi file thì chọn dấu 3 chấm, sau đó chọn mục Gửi file từ Google Drive.

Bước 2: Khi chọn mục này thì Bảng Google Drive xuất hiện, bạn chọn Login vào tài khoản của mình bằng cách chọn tài khoản Google cho phép kết nối với Zalo hiện tại.

Bước 3: Lúc này bạn cần xác nhận Cho phép Zalo truy cập vào tài khoản Google.

Nếu nhận được dòng thông báo Google authentication success thì bạn đã kết nối thành công Zalo với Google Drive.

Bước 4. Khi đã login thành công, bạn thực hiện cách gửi video dung lượng lớn qua Zalo bằng Google Drive theo trình tự cụ thể như sau: Trong cửa sổ Chat, bạn thực hiện chọn dấu 3 chấm -> Chọn Gửi file từ Google Drive.

Toàn bộ file dữ liệu, file video, hình ảnh bạn lưu trên Google Drive đã xuất hiện trên Zalo. Bạn chỉ việc chọn file cần chia sẻ -> bấm nút Gửi. Như vậy bạn đã hoàn thành cách gửi video dung lượng lớn qua zalo bằng Google Drive rất đơn giản và dễ dàng thực hiện..

Bài liên quan