FA ra quy định, các ‘thánh ăn vạ’ hết cửa

Những cầu thủ thường xuyên có thói quen ngã vờ như Ashley Young, Leroy Sané, Dele Alli, Sergio Aguero,… hay mới đây là Marcus Rashford sẽ phải xem chừng quy định mới từ LĐBĐ Anh (FA).

Để ngăn chặn triệt để các hành vi ăn vạ, hay giả vờ chấn thương nằm sân để câu giờ, FA đã ra quy định mới nghiêm khắc.

Thông báo chính thức từ FA cho biết, các cầu thủ ăn vạ hay giả vờ chấn thương sẽ chịu án phạt nguội – treo giò 2 trận, trong tất cả các giải đấu thuộc quyền quản lý của FA, bắt đầu từ mùa giải tới 2017/18.

Rashford đóng kịch để kiếm phạt đền cho M.U

Sẽ có một ‘tiểu ban’ phụ trách việc xem xét lại các tình huống gây tranh cãi sau trận đấu gồm các cựu HLV, cựu cầu thủ và cựu trọng tài. Tiểu ban này sẽ hoạt động độc lập, nhằm đưa ra quyết định lên FA. Nếu cầu thủ sau đó bị phát hiện đã có hành vi gian dối, họ sẽ chịu án treo giò 2 trận. Bên cạnh đó, những thẻ đỏ, thẻ vàng cho các ‘nạn nhân’ của những kẻ ăn vạ nói trên cũng sẽ được dỡ bỏ hoàn toàn.

Quy định này của FA đưa ra sau khi vấn nạn ‘ăn vạ’ nở rộ tại Ngoại hạng Anh giai đoạn cuối mùa. Điển hình như các trường hợp Robert Snodgrass trong trận Hull City vs Crystal Palace, các pha bóng của Leroy Sané, Dele Alli và gây tranh cãi nhất, là tình huống Rashford đóng kịch kiếm phạt đền cho Man United trong trận gặp Swansea vào ngày 30/04/2017.

Bài liên quan