Bóng đá nữ Thái Lan bất ngờ tố bị “cướp” huy chương vàng

Tấm HCV bóng đá nữ tại SEA Games 29 đã thuộc về các các cô gái Việt Nam và tuyển nữ Thái Lan chỉ giành HCB. Dù thừa nhận Việt Nam rất mạnh nhưng trưởng đoàn bóng đá Thái Lan Nualphan Lamsam vẫn nói rằng họ thua vì chủ nhà chơi không đẹp.

Tờ Bangkok Post cho rằng việc xếp lịch thi đấu lượt cuối là bất hợp lý. Các cầu thủ Thái Lan thi đấu sớm và chỉ thắng Philippines 3-1. Tuyển nữ Việt Nam thi đấu sau và biết rõ cần thắng bao nhiêu để giành chức vô địch nhờ hơn hiệu số. Thực tế, Việt Nam đã tự định đoạt ngôi hậu nhờ thắng chủ nhà Malaysia 6-0.

Bangkok Post viết rằng các cầu thủ Thái Lan đã có mặt ở sân để chứng kiến tuyển nữ Việt Nam đánh cắp tấm HCV đang trong tay họ. Trưởng đoàn bóng đá nữ Thái Lan Nualphan Lamsam cho biết:

Chúng tôi rất thất vọng với cách tổ chức giải đấu. Chúng tôi đã yêu cầu đổi giờ thi đấu nhưng bị ban tổ chức từ chối. Tôi cảm thấy không công bằng khi cả Việt Nam và Thái Lan đều đang tranh chấp HCV”.

ĐT nữ Thái Lan đã không thể bảo vệ thành công chức vô địch SEA Games

Theo bà Lamsam, Thái Lan không chỉ bất lợi vì phải thi đấu trước mà còn gặp khó do đá lúc 15 giờ, thời điểm thời tiết quá nóng bức. “Vì quá nóng nên buộc các cầu thủ của chúng tôi phải uống nhiều nước”, bà Lamsam cho biết.

Ngoài ra, bà trưởng đoàn bóng đá Thái Lan còn cho rằng trọng tài điều khiển trận đấu phạm nhiều sai sót và tin rằng chủ nhà có âm mưu chống lại đội mình. Tuy vậy, bà cũng khẳng định:

Tôi không gắng lấy điều gì từ tuyển nữ Việt Nam, họ rất mạnh. Tôi chỉ muốn biết tại sao Malaysia cho toàn bộ cầu thủ dự bị ra sân trận cuối. Họ hoàn toàn không giống đội bóng đã thi đấu với chúng tôi trước đó”.

Bà Lamsan cho rằng thời gian thi đấu ảnh hưởng nhiều đến thành tích của Thái Lan

Bà Lamsam còn tiết lộ Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan đã khuyên bà rút đội về nước bỏ giải nhưng bà quyết định không làm như vậy để giữ tinh thần SEA Games.

Có thể hiểu nỗi thất vọng của tuyển nữ Thái Lan khi không bảo vệ được tấm HCV mà họ cho rằng kết cục đáng ra có thể sẽ khác nếu được đá vào buổi tối, cùng giờ với trận Việt Nam – Malaysia (19 giờ 45).

Nhưng cũng nên thấy rằng việc Thái Lan mất sức khi đá chiều thì đối thủ của họ là Philippines cũng mất sức tương tự. Trận đó, Philippines còn nỗ lực chơi đến cùng và có bàn danh dự vào phút cuối.

Thắng vất vả ở trận cuối, Thái Lan không thể cạnh tranh hiệu số với Việt Nam

Còn việc Việt Nam đá muộn và biết được nhiệm vụ phải thắng bao nhiêu để giành HCV cũng không hẳn là một lợi thế. Ngược lại, nó là áp lực khiến các cầu thủ khó đá với nhiệm vụ phải thắng 5 bàn.

Tuy nhiên, các cầu thủ Việt Nam đã vượt qua được sức ép như vậy. Người Thái chỉ nên trách mình không thể thắng Philippines 5-6 bàn để tạo khoảng cách hiệu số mà Việt Nam phải ngợp.

Riêng việc Malaysia thay nhiều cầu thủ trận cuối cũng không thể phàn nàn vì đó là trận thủ tục của người Malaysia. Họ cần tạo cơ hội cho nhiều cầu thủ ra sân để tích lũy kinh nghiệm. Quan trọng là trận đấu đó, các cầu thủ nữ Malaysia chơi rất nghiêm túc, thậm chí là câu giờ để khiến Việt Nam không dễ kiếm bàn nâng tỉ số.

Bài liên quan