Bóng đá Anh nghỉ Đông và những điều cần biết

Như đã đưa tin, bóng đá Anh đã chính thức có kỳ nghỉ Đông. Các nhà lãnh đạo cao nhất của bóng đá Anh đã thống nhất về một kỳ nghỉ giữa mùa giải.

Ban tổ chức Premier League, ban tổ chức Football League ( EFL – giải bóng đá chuyên nghiệp của các câu lạc bộ ở Anh và Wales) đã đạt được một thỏa thuận cho phép các giải đấu tạm ngừng 2 tuần trong giai đoạn giữa mùa. Đây là bước tiến mới nhất của các nhà làm bóng đá ở nước Anh.

bong da anh nghi dong

Bóng đá Anh đã chính thức có kỳ nghỉ Đông.

Bắt đầu từ tháng 2/2020, 20 CLB của Premier League sẽ được nghỉ ít nhất 13 ngày. Và cũng đến với lời lý giải chi tiết từ Sky Sports:

Sẽ không có Premier League vào cuối tuần:

– Các giải đấu thuộc Premier League sẽ nghỉ trong hai tuần đầu tiên của tháng Hai. Lịch thi đấu vòng 5 của FA Cup giai đoạn này cũng sẽ được dời lại vào giữa tuần, và nếu các đội đá hòa trong khoảng thời gian trước đó, sẽ không có thi đấu lại ở FA Cup để phục vụ cho các đội Premier League.

– Tuy vậy, các đội bóng thuộc các hạng đấu thấp hơn của Football League và các trận đấu liên quan của bóng đá Anh vẫn sẽ diễn ra trong thời gian này. Điều này đang khiến các CLB hạng thấp của bóng đá Anh không mấy hài lòng.

ky nghi dong nha

Kỳ nghỉ Đông kể trên chỉ có thể được áp dụng vào mùa giải 2019/2020. Tất cả các CLB của Premier League sẽ có ít nhất 13 ngày nghỉ hoàn toàn.

Tuy nhiên, đối với các đội bóng nhỏ, kỳ nghỉ Đông này cũng không thật sự có nhiều tác dụng. Với các đội bóng Premier League đã bị loại sớm khỏi FA Cup, League Cup và không chơi bóng tại châu Âu, họ vẫn đã được nghỉ khá nhiều trong giai đoạn này. Mùa này Everton, Newcastle, Crystal Palace, West Ham và Watford đá có quãng nghỉ tới 13 ngày trong tháng Hai.

Mọi chuyện vẫn chưa được chính thức được thông qua. LĐBĐ Anh (FA) là đơn vị cuối cùng đưa ra quyết định và lên kế hoạch.

Trên thực tế, Liên đoàn bóng đá Anh từ lâu đã tính đến phương án để cho giải Ngoại hạng Anh có được 1 kỳ nghỉ đông giống như các giải đấu khác tại châu Âu. Việc này sẽ giúp các đội bóng sẽ có thêm thời gian nghỉ ngơi để chuẩn bị cho các vòng knock-out của bóng đá châu Âu như Champions League hay Europa League, sẽ bắt đầu ngay sau đó.

Tuy nhiên, ý tưởng đã bị nghẽn lại bởi các đơn vị nắm trong tay hợp đồng bản quyền truyền hình cho cúp FA và thậm chí các đơn vị nắm bản quyền của Premier League. Để có thêm thời gian nghỉ đông cho các đội bóng, lịch thi đấu FA và Premier League của các đội sẽ phải được kéo vào gần nhau trước và sau kỳ nghỉ Đông.

Điều này khiến việc sắp xếp thêm thời gian cho các trận, khiến lịch phát sóng của các đài truyền hình gặp khó khăn, và có thể mất một lượng lớn khán giải trong giai đoạn đó.

Bóng đá châu Âu nghỉ Đông thế nào?

Tại các giải đấu khác thuộc Scotland, Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, các đội vẫn có kỳ nghỉ. Scotland nghỉ tới 19 ngày trong kỳ nghỉ Đông. Bundesliga nghỉ 1 tháng. Pháp nghỉ 24 ngày, Tây Ban Nha nghỉ 18 ngày và Italia nghỉ 16 ngày.

Bài liên quan