Bầu Đức: “U22 Việt Nam không có GĐKT càng tốt, đỡ tốn tiền”

Trước luồng ý kiến nhắm vào việc HLV Hữu Thắng không điền tên GĐKT Gede vào danh sách dự SEA Games 29, bầu Đức cho rằng chẳng có vấn đề gì phải ồn ào, thậm chí không có càng tốt.

Trao đổi với báo chí về vấn đề đang được dư luận quan tâm là Giám đốc kỹ thuật (GĐKT) người Đức – Juergen Gede không có tên trong danh sách dự SEA Games 29 cùng U22 Việt Nam, bầu Đức nếu quan điểm cá nhân: “Tóm lại là có nhiều lý do nhưng không có ảnh hưởng gì hết, thậm chí không có càng tốt”.

Theo bầu Đức, những người đang nói nhiều vấn đề này là không đúng, vì U22 Việt Nam không cần giám đốc kỹ thuật người Đức. Hơn hết, người sắm vai trò quan trọng nhất là HLV Hữu Thắng chứ không phải một cá nhân nào khác.

GĐKT Gede của U22 Việt Nam

Chuyện ông Gede không đi cùng U22 Việt Nam ở SEA Games 29 gây tranh cãi lớn, dù trước đó ông này cũng chưa cho thấy sự đặc biệt dưới thời HLV Hữu Thắng.

Nhiều ý kiến cho rằng ông Gede đã có công lớn với U20 Việt Nam, U15 Việt Nam, qua các lời khen từ HLV Hoàng Anh Tuấn và HLV Vũ Hồng Việt. Thế nên, HLV Hữu Thắng không trọng dụng chuyên gia Đức ở SEA Games 29 là lãng phí tiền bạc của VFF. Tuy nhiên, bầu Đức nghĩ ngược lại là “không dùng đỡ tốn tiền”.

Trong khi đó, HLV Hữu Thắng cũng cảm thấy khó chịu khi bị nhắc đến chuyện phải dùng Giám đốc kỹ thuật Gede. HLV U22 Việt Nam cho rằng đã thảo luận với VFF, và ông Gede đi SEA Games 29 theo diện quan chức VFF, nhằm tránh mất một suất trong ban huấn luyện.

Bầu Đức rất tự tin sau màn trình diễn của U22 Việt Nam trước K.League All Stars

Nhiệm vụ của ông Gede là theo dõi các đối thủ của U22 Việt Nam để phân tích điểm mạnh và điểm yếu. Qua đó, HLV Hữu Thắng có kế hoạch theo từng trận đấu ở SEA Games 29.

Thực tế, HLV Hữu Thắng chuẩn bị đem quân đi đánh trận lại bất ngờ bị xới chuyện chuyên gia Đức, điều ấy có lẽ không cần thiết khi mỗi HLV có mỗi triết lý và cách sử dụng con người riêng.

Đặc biệt, vấn đề chuyên môn không thể đem cách làm của người này hoặc thành công ở cấp độ U20 và U15 để bắt HLV Hữu Thắng làm theo tại SEA Games 29. Ví dụ triết lý của HLV Hoàng Anh Tuấn là đá phòng ngự phản công, thậm chí chấp nhận xấu xí nhưng U22 Việt Nam đang chơi tấn công đẹp mắt.

Bài liên quan