Arsenal & Liverpool sẽ phải đá play-off để tranh Top 4?

Không loại trừ khả năng Arsenal và Liverpool sẽ phải đá một trận play-off để xac định đội dự Champions League mùa tới.

Sau những chiến thắng liên tiếp gần đây, Arsenal đã rút ngắn cách biệt với Liverpool xuống còn 4 điểm và thi đấu ít hơn 1 trận. Với phong độ phập phù của The Kop, không ai dám chắc họ sẽ không ‘sẩy chân’ ở những vòng đấu cuối, qua đó tạo điều kiện để Pháo thủ đuổi kịp.

Trường hợp Arsenal giành được số điểm bằng với Liverpool, dù rất hy hữu nhưng có khả năng 2 CLB này sẽ phải đá play-off để giành lấy tấm vé dự Champions League. Điều kiện để 2 Arsenal và Liverpool đá play-off là có cùng điểm số, cùng hiệu số bàn thắng bại và cùng bàn thắng, không tính thành tích đối đầu.

Arsenal có thể cùng Liverpool đá play-off.

Hiện tại, hiệu số bàn thắng bại của Liverpool đang là +29 (ghi 71 bàn thủng lưới 42 bàn). Trong khi đó, Arsenal đạt hiệu số +26 (ghi 68 bàn, thủng 42). Như vậy, những chỉ số của 2 đội không quá khác biệt nhau do đó, trận play-off hoàn toàn có thể xảy ra.

Ở vòng 37 Ngoại hạng Anh cuối tuần này, Arsenal sẽ đối đầu với Stoke City, còn Liverpool sẽ chạm trán West Ham. Khi mà cuộc chiến giành vé dự Champions League đang đi đến hồi kết, một sai lầm nhỏ sẽ khiến cả Arsenal và Liverpool phải trả giá đắt.

Bài liên quan