Không phải Bailly, người đáng trách nhất trong pha xô xát cuối trận MU –Celta Vigo là ai?

Manchester United và cả Celta Vigo đều bị đuổi một cầu thủ ở những phút cuối trận bán kết lượt về Europa League.

Bailly đánh thẳng vào mặt của John Guidetti, Roncaglia không chịu thua đánh từ phía sau với trung vệ của Man United để rồi cả hai nếu không có sự can ngăn của cả đồng đội lẫn các trọng tài thì có lẽ cũng sẽ còn lao vào nhau.

Trọng tài đã phải rút ra 2 thẻ đỏ cho cầu thủ 2 đội

Bailly có tội, Roncaglia nhận thẻ không phải bàn cãi, nhưng người vừa trực tiếp vừa gián tiếp gây ra tình huống này lại là…Antonio Valencia và anh cũng là người đáng trách nhất.

Mâu thuẫn vẫn chưa hết khi cả 2 đã cùng bị đuổi

Tại sao? Bởi Valencia là thủ quân, là người phải quan sát thật kỹ và có hành động đúng mực nhất để giữ cho đồng đội của mình không làm gì quá mức đến nỗi phải nhận thẻ. Nhưng thay vì can ngăn, hậu vệ cánh sinh năm 85 lại chính là người đẩy cựu sao Manchester City Guidetti ngã ra sân ngay sau khi tiền đạo này lãnh cú đánh của Bailly.

Tình huống Valencia đẩy Guidetti ngã ra sân

Rồi ngay sau đó anh lại chỉ đứng từ xa nhìn cả Bailly và Roncaglia như muốn ‘ăn thịt’ lẫn nhau nếu không có sự can thiệp của Marouane Fellaini.

Thiết nghĩ, một người đội trưởng thì cho dù trong tình huống thế nào đi nữa điều đầu tiên Valencia cần làm là giữ bình tĩnh cho chính mình và cho cả đồng đội.

Man United đã chính thức giành quyền vào chơi chung kết Europa League, nhưng cái giá phải trả là họ sẽ không có được trung vệ hay nhất mùa bóng hiện tại của mình là Bailly ở ngay thời khắc có thể quyết định cả một mùa giải.

MU sẽ mất Bailly ở trận chung kết tới đây

Bài liên quan