5 bước cần làm để sang Trung Quốc cổ vũ U23 Việt Nam

Rất đông các CĐV Việt Nam muốn sang Trung Quốc để cổ vũ đội U23 đá trận chung kết U23 châu Á 2018. Dưới đây là 5 bước cần thiết để chuyến đi thành công.

Bước 1: Đặt vé máy bay đi Thường Châu (Trung Quốc)

Địa điểm diễn ra trận chung kết giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan là tại Thường Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Vì vậy, các CĐV cũng cần phải “book vé” đúng chuyến bay. Trước đó, Vietnam Airlines lên kế hoạch tăng 2 chuyến bay trong ngày 27/1 từ Hà Nội và TPHCM đến/đi từ TP.Thường Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Hãng cũng tổ chức đưa đón miễn phí các cổ động viên đến cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam từ sân bay, cách thành phố Thường Châu hơn 20 km đến Sân vận động Olympic Thường Châu.

Ngoài ra, bạn có thể chọn các đường bay khác của các hãng hàng không nội địa như Vietjet Air hay Jetstar Paccific. Tuy nhiên sẽ không có chuyến bay thẳng mà phải qua trung chuyển như Hà Nội – Thượng Hải, Hà Nội – Quảng Châu… với giá vé khứ hồi là khoảng 3,5 triệu đồng. Sau đó, bạn sẽ phải tiếp tục đi khoảng 200 cây số bằng tàu hoặc xe ô tô để đến Thường Châu. Chi phí đi lại khoảng 3-400.000 đồng.

Visa sang Trung Quốc là bước quan trọng nhất

Bước 2: Chuẩn bị Visa sang Trung Quốc

Người hâm mộ cần làm hồ sơ tại Đại sứ quán Trung Quốc ở 46 Hoàng Diệu (Điện Biên, Q.Ba Đình, Hà Nội) hoặc Lãnh sự quán Trung Quốc tại 75 Hai Bà Trưng (Q.3, TPHCM). Hồ sơ xin visa cần đầy đủ các giấy tờ bao gồm:

– Hộ chiếu còn hạn sử dụng 6 tháng, còn chỗ trống 1 Trang để dán visa (photo để nguyên khổ A4)
– Chứng minh công việc và có giấy xác nhận nghỉ phép của công ty
– Có chứng minh tài chính > 2000 đô la Mỹ (Sổ tiết kiệm ngân hàng có số dư trên 2.000 đô la Mỹ)
– Có vé máy bay khứ hồi (có tên họ đầy đủ)
– Có đặt phòng khách sạn (có tên họ đầy đủ)
– Có lịch trình chi tiết chuyến đi
– Chứng minh nhân dân (photo để nguyên khổ A4)
– Hình thẻ 4×6 quốc tế nền trắng.

Tiếp đến hãy đến Đại sứ quán/Lãnh sự quán Trung Quốc để xếp hàng, lấy tờ khai, điền đầy đủ thông tin và xếp hàng một lần nữa để kiểm tra hồ sơ có đủ không. Sau đó, bạn lấy số thứ tự rồi đến quầy làm visa để nộp hồ sơ. Chi phí làm visa đi Trung Quốc dao động từ 1,2 triệu đến 1,6 triệu và hoàn thành trong vòng từ 3-4 ngày.

Bước 3: Chuẩn bị thật kỹ áo ấm

Thường Châu hiện tại rất lạnh. Nhiệt độ thậm chí xuống tới ngưỡng -1 độ C cùng tuyết rơi dày hạt. Chính vì thế, người hâm mộ Việt Nam cần phải chuẩn bị thật kỹ quần áo ấm để đối phó với sự chênh lệch rất lớn về điều kiện thời tiết. Tất nhiên, không thể thiếu áo, cờ đỏ sao vàng để cổ vũ cho U23 Việt Nam.

Hãy chuẩn bị áo thật ấm cùng cờ đỏ sao vàng cổ vũ U23 Việt Nam

Bước 4: Tìm hiểu địa điểm ăn ở

Ngoài việc đi lại, các CĐV Việt Nam cũng cần chuẩn bị phương án thuê địa điểm ăn, ở trong vòng 1-2 ngày, phòng trừ trường hợp lỡ mất chuyến bay trở về Việt Nam hay muốn tận dụng thời gian sang Trung Quốc để du ngoạn, thăm quan các phong cảnh đẹp nơi đây.

Bước 5: Đừng sợ phe vé

Hiện tại một số nguồn tin cho rằng phe vé đang cố đẩy giá vé thông thường xem trận chung kết giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan lên gấp 5-6 lần. Tuy nhiên bạn không phải lo lắng vì sợ cháy vé. Số ghế ngồi ở sân Thường Châu lên đến 30.000 chỗ ngồi. Mức giá vé sẽ dao động từ mức 700.000 đồng đến 2,1 triệu đồng. Vé được bán ở một số trang internet như Taobao, 6699 hoặc bán ngay trước cổng sân vận động.

Bài liên quan