4 kỷ lục ghi bàn Messi có nằm mơ cũng không thể với tới

Messi chắc chắn đã nằm trong hàng ngũ những tượng đài số 1 trong lịch sử bóng đá. Người ta thường nói vui rằng Messi có thể làm mọi điều với trái bóng. Nhưng thực ra không hẳn như vậy.

Dưới đây là 4 kỷ lục trong thế giới bóng đá mà chắc hẳn là Messi sẽ phải chào thua cho dù sự nghiệp đỉnh cao của anh vẫn chưa hề có dấu hiệu xuống dốc.

Messi vẫn đang ở những năm tháng đỉnh cao nhất trong sự nghiệp của mình

Số bàn thắng nhiều nhất trong một trận đấu

Messi đã vô số lần lập hattrick, không ít lần ghi 4 bàn và cũng đã 1 lần chạm tới mốc 5 bàn ghi được chỉ trong 1 trận, trong màu áo Barca và ĐT Argentina. Thế nhưng có lẽ anh sẽ chẳng bao giờ vượt qua được kỷ lục về số bàn thắng ghi được chỉ trong một trận đấu chính thức, được lập nên bởi Archie Thompson vào năm 2001.

Chẳng ai biết Archie là ai nhưng tất cả đều sẽ phải ngã mũ thán phục anh bởi cầu thủ sinh ra ở New Zealand nhưng đá cho ĐT Australia đã làm được điều không tưởng khi ghi đến 13 bàn chỉ trong 1 trận tại vòng sơ loại World Cup 2006, vào lưới của ĐT American Samoa, lại một cái tên xa lạ, trong chiến thắng với tỷ số tới… 31-0, một tỷ số kỷ lục, vào năm 2001.

Số hattrick liên tiếp

Cựu tiền đạo của Real, Oviedo đã ghi được tới 3 hattrick liên tiếp vào năm 1935 và kỷ lục đó vẫn hiện hữu đến bây giờ. Messi đã từng 8 lần lập được Hattrick cho Barca, nhưng đều là những lần tách rời nhau. Tuy nhiên đây có lẽ là một kỷ lục có độ khó thấp hơn so với kỷ lục thứ 1, và trong một vài ngày đẹp trời, biết đâu Leo có thể thay đổi lịch sử.

Kỷ lục ghi bàn trong một trận ở La Liga

Lại một kỷ lục ghi bàn chỉ tính trong 90 phút thi đấu. Năm 1931, Agustin Arana của Bilbao đã lập nên kỷ lục ghi tới 7 bàn chỉ trong một trận đấu ở La Liga, và 21 năm sau, Laszlo Kubala của Barca đã lập lại được điều rất đặc biệt này, vào năm 1952. Tuy nhiên từ đó đến nay chưa một ai lặp lại được điều tương tự chứ đừng nói đến việc vượt qua nó.

Messi và cả Ronaldo có thể đã từng nghe qua về kỷ lục kể trên và có lẽ cũng từng nghĩ đến việc thử phá vỡ nó. Thế nhưng cho đến hiện tại cả 2 vẫn chưa thể làm được điều này. Tuy nhiên cơ hội để họ làm được điều đó không phải là không có, dù chắc chắn nó vô cùng khó.

Số bàn thắng nhiều nhất ở một kỳ World Cup

Lần này là một kỷ lục ghi bàn được tính ở cả một kỳ World Cup. Đã thế, con số không mất đẹp đẽ 13 lại xuất hiện, đó là số bàn thắng nhiều nhất mà một cầu thủ đã ghi được tại một vòng chung kết World Cup, ở đây là huyền thoại Fontaine người Pháp, lập được tại World Cup 1958.

Messi liệu có còn ở ĐT Argentina đến năm 39 tuổi?

Đây được coi là một kỷ lục mà từng được cho là sẽ rất khó có ai phá được trong một thời gian dài, cho đến khi World Cup bỗng chốc được mở rộng lên tới 48 đội. Với thể thức mới cùng việc có những đội bóng yếu hơn được tham gia, nhiều khả năng sẽ có một cầu thủ nào đó phá vỡ được kỷ lục kia.

Tuy nhiên đó chắc chắn sẽ không phải là Messi. Bởi đầu tiên, việc World Cup mở rộng sẽ chỉ diễn ra vào năm 2026, thời điểm mà Messi đã… 39 tuổi. Trừ khi anh còn có thể chơi bóng đỉnh cao lâu đến thế giống như Totti, nhưng là với phong độ hủy diệt của hiện tại. Còn ở hiện tại, anh cùng ĐT Argentina đang còn bận đau đầu tìm cách… tham dự vòng chung kết World Cup 2018 diễn ra sang năm ở Nga đã.

Bài liên quan