Zidane tiếp tục ẵm thêm một cú đúp danh hiệu cá nhân

Chiến lược gia người Pháp đứng đầu 2 bảng xếp hạng “Huấn luyện viên danh giá nhất trên thế giới” và “Huấn luyện viên danh giá nhất La Liga” mùa giải vừa qua.

Các chiến lược gia ở tất cả các đội bóng tại Châu Âu sẽ được giới chuyên môn chấm điểm và xếp hạng dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau. Phải có đến hàng trăm tiêu chí được đưa vào phân tích và chấm điểm như sự nghiệp huấn luyện, quan hệ và ảnh hưởng tới giới truyền thông.

Tại La Liga, Zidane được chấm điểm cao nhất

Tại La Liga, vị huấn luyện viên được chấm điểm cao nhất là Zinedine Zidane của Real Madrid với 82.1/100 điểm. Xếp ngay sau Zidane là người đồng nghiệp bên kia chiến tuyến Diego Simeone của Atletico Madrid với 76.8 điểm. Dưới tầm 70 điểm gồm các HLV Eusebio của Real Sociedad, Luis Enrique từ Barcelona, Fran Escriba từ Villarreal hay Ernesto Valverde, cựu thuyền trưởng Athletic Bilbao.

Trên toàn cầu  Zidane tiếp tục vượt mặt nhiều chiến lược gia tài năng

Trên phương diện toàn cầu (Global Top 20), khác của nền bóng đá lục địa già để chiếm vị trí số 1, tuy nhiên không bỏ quá xa người xếp thứ 2 là Max Allegri, HLV đưa Juventus đến cú đúp danh hiệu quốc nội ở mùa giải năm ngoái được chấm 81.7 điểm.

Cũng nhờ thành tích ở các đấu trường quốc nội, Antonio Conte và Carlo Ancelotti lần lượt cán đích ở vị trí thứ 3 và thứ 4 với 80.3 và 78.7 điểm.

Bài liên quan