Vượt M.U, Arsenal lập kỉ lục mới ở FA Cup

Sau trận thắng Man City, Arsenal đã vượt qua Man Utd, trở thành đội bóng tham dự chung kết FA Cup nhiều nhất trong lịch sử.

Arsenal đã vượt qua Man Utd, trở thành đội bóng có số lần tham dự chung kết FA Cup nhiều nhất trong lịch sử

Đứng trước nguy cơ trắng tay trên mọi đấu trường tham dự, Arsenal đã dồn sức cho trận bán kết cúp FA với Man City. Với tinh thần như vậy, Pháo thủ đã xuất sắc ngược dòng hạ Man City với tỷ số 2-1 sau 120 phút thi đấu.

Chiến thắng kịch tính ở Wembley tối qua đã đưa Arsenal vào chung kết FA Cup mùa này với Chelsea, đội bóng trước đó đã đè bẹp Tottenham với tỷ số 4-2.

Sau chiến thắng này, Arsenal đã vượt qua Man Utd, trở thành đội bóng có số lần tham dự chung kết FA Cup nhiều nhất trong lịch sử (20 lần). Trước đó, cả 2 đội bóng đều có 19 lần tham dự chung kết.

Tính tới thời điểm này, sau 19 lần tham dự chung kết FA Cup, cả Arsenal và Man Utd đều có 12 lần vô địch. Điều đó cũng đồng nghĩa nếu giành FA Cup ở mùa giải này, Pháo thủ sẽ vượt qua Man Utd, trở thành đội bóng giàu thành tích nhất ở sân chơi lâu đời nhất của bóng đá Anh.

Đối thủ của Arsenal ở chung kết FA Cup, Chelsea mới chỉ có 11 lần tham dự chung kết trước đây (7 lần vô địch). Tuy vậy, nếu tính trong thế kỉ 21 (từ năm 2000), không đội bóng nào vào chung kết FA Cup nhiều hơn The Blues (7 lần).

Lần gần nhất Arsenal và Chelsea gặp nhau ở trận chung kết cúp FA là vào năm 2002. Ở trận đấu năm đó, Pháo thủ đã thắng 2-0 nhờ 2 pha lập công của Ray Parlour và Freddie Ljungberg.
Theo lịch, trận chung kết FA Cup mùa này giữa Arsenal và Chelsea sẽ diễn ra tại sân Wembley vào ngày 27/5 tới.

Bài liên quan